- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết nấu ức bò dai nhách thành món ăn cực phẩm, cả nhà đều mê
Dù kén ăn đến đâu cũng phải đắm chìm vào sự mềm mại của thịt cùng với độ giòn vừa phải của lớp mỡ, kết hợp với nước sốt vô cùng ngon miệng của món ức bò được làm theo cách sau đây
Nguyên liệu:
- 3 thìa canh dầu ô liu nguyên chất
- 12 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 bó lá kinh giới cắt nhỏ
- 1 thìa canh muối
- 2 thìa canh hạt tiêu đen
- 1 thìa canh quả bách xù đã nghiền nát (có thể có hoặc không)
- 3kg ức bò (chọn miếng ngon có vành mỡ)
- 2 lít nước dùng (nước thịt gà hoặc lợn luộc đều được)
- 2 lít nước lọc
Làm nước sốt:
- 3 thìa canh nước cốt chanh
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- ½ chén lá kinh giới cắt nhỏ
- 3 thìa canh dầu ô liu nguyên chất
- Muối
- Hạt tiêu xay
Cách làm:
- Trong một cái nồi lớn, cho dầu ô liu, tỏi, lá kinh giới, muối, hạt tiêu, quả bách xù vào trộn đều, sau đó đặt miếng ức bò vào nồi và xoa đều gia vị lên các mặt của miếng thịt, đậy nắp và để trong tủ lạnh ướp qua một đêm.
- Cho 2 lít nước dùng và 2 lít nước lọc vào nồi ức bò. Đậy nắp và đun sôi, khi nước sôi giảm lửa nhỏ và ninh trong khoảng 3 tiếng rưỡi.
- Vớt miếng thịt để lên khay nướng đã lót giấy bạc, dùng muôi hớt hết bọt mỡ nổi trên bề mặt nước luộc, tiếp tục đun trong khoảng 30 phút đến khi chỉ còn khoảng 2 cốc nước luộc thịt trong nồi.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200℃, cho khay đặt miếng ức bò vào nướng trong khoảng 15 phút đến khi các mặt đều chín vàng và giòn. Lấy khay nướng ra ngoài và để miếng ức bò trên thớt thêm 15 phút nữa.
- Làm nước sốt: Cho nước cốt chanh, tỏi, lá kinh giới, dầu ăn vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn, trút ra một cái bát con, nêm thêm muối, hạt tiêu rồi thêm chút lá kinh giới và khuấy đều lên.
- Cuối cùng, thái miếng ức bò thành từng lát mỏng và ăn kèm với nước sốt gia vị.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.