Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn trưa ngon miệng, dễ làm mà chế biến lại siêu nhanh thì đừng bỏ qua món xôi cuộn thịt xông khói vừa ngon miệng lại đẹp mắt này nhé.

Nguyên liệu làm xôi cuộn thịt

40g thịt nguội (thịt xông khói)

160g gạo nếp

4g vừng rang

Một chút muối

Rau xà lách xoăn

Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc-1

Món xôi cuộn thịt xông khói được biến tấu từ món cơm cuộn quen thuộc. Tuy nhiên thay vì dùng gạo tẻ cho món ăn thì chúng ta lại dùng gạo nếp. Gạo nếp có vị ngọt, tính ấm và có công dụng bổ trung ích khí, chữa các chứng suy nhược cơ thể, viêm loét dạ dày, tá tràng, rối loạn tiền đình…

Tuy nhiên, gạo nếp chứa nhiều amilopectin thường gây khó tiêu nên người già và trẻ nhỏ, người mới ốm dậy thì không nên ăn nhiều đồ nếp. Gạo nếp cũng có tính ôn, nên những người thể chất nóng, người bị sốt, vàng da… không nên dùng đồ nếp.


Cách làm xôi cuộn thịt

Bước 1: Trải màng bọc thực phẩm vào khay, xếp từng lát thịt dăm bông lên trên. Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 giờ.

Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc-2

Bước 2: Hấp chín gạo nếp thành cơm sau đó cho cơm nếp ra bát tô rồi thêm chút muối, vừng rang vào trộn đều.

Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc-3

Cách làm xôi cuộn thịt

Bước 3: Cho cơm nếp cuộn đã trộn vào khay thịt xông khói rồi dàn đều thành một lớp mỏng.

Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc-4

Bước 4: Lấy xôi thịt xông khói ra khỏi khay rồi đặt ra thớt sau đó cuộn lại.

Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc-5

Bước 5: Sau khi cuộn chặt xôi thì để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc-6

Bước 6: Sau 30 phút lấy xôi ra rồi cắt khúc vừa ăn là được.

Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc-7

Thịt xông khói (hay còn gọi là thịt hun khói) là loại thực phẩm có nguồn gốc ở Châu Âu và được du nhập về Việt Nam, thịt có kết cấu mềm và chế biến được nhiều món ăn nên được khá nhiều người yêu thích. Sở dĩ thịt có tên là thịt xông khói vì được chế biến sẵn với nguyên liệu từ thịt động vật bằng phương pháp xông khói hay hun khói.

Thành phẩm:

Món xôi cuộn thịt xông khói là một món ăn ngon miệng, dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản. Món ăn thích hợp mang đi làm cho bữa trưa văn phòng hay mang đi dã ngoại cũng rất tiện.

Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc-8

Để làm được món xôi cuộn thịt bạn sẽ mất khoảng 40 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng mà thôi.

Mách nhỏ:

Để chuẩn bị món xôi này thật nhanh vào buổi sáng thì bạn hãy hấp xôi vào tối hôm trước, sáng ra bạn cho vào lò vi sóng để làm nóng rồi cuộn xôi cho nhanh nhé. Nếu làm như vậy bạn chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện các thao tác.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bua-trua-toi-lam-xoi-cuon-mang-di-an-ma-ca-cong-ty-ai-cung-thich-an-het-trong-1-not-nhac-16221150311250447.htm

món ngon

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.