- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa trưa tôi làm xôi cuộn mang đi ăn mà cả công ty ai cũng thích, ăn hết trong 1 nốt nhạc
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn trưa ngon miệng, dễ làm mà chế biến lại siêu nhanh thì đừng bỏ qua món xôi cuộn thịt xông khói vừa ngon miệng lại đẹp mắt này nhé.
40g thịt nguội (thịt xông khói)
160g gạo nếp
4g vừng rang
Một chút muối
Rau xà lách xoăn
Món xôi cuộn thịt xông khói được biến tấu từ món cơm cuộn quen thuộc. Tuy nhiên thay vì dùng gạo tẻ cho món ăn thì chúng ta lại dùng gạo nếp. Gạo nếp có vị ngọt, tính ấm và có công dụng bổ trung ích khí, chữa các chứng suy nhược cơ thể, viêm loét dạ dày, tá tràng, rối loạn tiền đình… Tuy nhiên, gạo nếp chứa nhiều amilopectin thường gây khó tiêu nên người già và trẻ nhỏ, người mới ốm dậy thì không nên ăn nhiều đồ nếp. Gạo nếp cũng có tính ôn, nên những người thể chất nóng, người bị sốt, vàng da… không nên dùng đồ nếp. |
Cách làm xôi cuộn thịt
Bước 1: Trải màng bọc thực phẩm vào khay, xếp từng lát thịt dăm bông lên trên. Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 giờ.
Bước 2: Hấp chín gạo nếp thành cơm sau đó cho cơm nếp ra bát tô rồi thêm chút muối, vừng rang vào trộn đều.
Cách làm xôi cuộn thịt
Bước 3: Cho cơm nếp cuộn đã trộn vào khay thịt xông khói rồi dàn đều thành một lớp mỏng.
Bước 4: Lấy xôi thịt xông khói ra khỏi khay rồi đặt ra thớt sau đó cuộn lại.
Bước 5: Sau khi cuộn chặt xôi thì để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 6: Sau 30 phút lấy xôi ra rồi cắt khúc vừa ăn là được.
Thịt xông khói (hay còn gọi là thịt hun khói) là loại thực phẩm có nguồn gốc ở Châu Âu và được du nhập về Việt Nam, thịt có kết cấu mềm và chế biến được nhiều món ăn nên được khá nhiều người yêu thích. Sở dĩ thịt có tên là thịt xông khói vì được chế biến sẵn với nguyên liệu từ thịt động vật bằng phương pháp xông khói hay hun khói.
Thành phẩm:
Món xôi cuộn thịt xông khói là một món ăn ngon miệng, dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản. Món ăn thích hợp mang đi làm cho bữa trưa văn phòng hay mang đi dã ngoại cũng rất tiện.
Để làm được món xôi cuộn thịt bạn sẽ mất khoảng 40 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng mà thôi.
Mách nhỏ: Để chuẩn bị món xôi này thật nhanh vào buổi sáng thì bạn hãy hấp xôi vào tối hôm trước, sáng ra bạn cho vào lò vi sóng để làm nóng rồi cuộn xôi cho nhanh nhé. Nếu làm như vậy bạn chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện các thao tác. |
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.