Bí quyết làm chân gà sả tắc ăn liền chỉ trong vài tiếng vẫn cực giòn ngon, đậm vị

Chân gà sả tắc ăn liền trong ngày, không cần đợi qua đêm nhưng vẫn đậm đà, giòn ngon. Dưới đây là cách làm đơn giản chị em hãy tham khảo.

Cách làm chân gà sả tắc ăn liền

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 1/2 kg

- Sả tươi: 8 - 10 cây

- Tắc: 100g

- Gừng tươi: 1 củ

- Lá chanh:  10gr

- Ớt: 5 - 6 trái

- Nước cốt tắc: 5 muỗng canh

Gia vị

- Tương ớt, nước mắm, rượu trắng, giấm trắng, muối hột, muối, đường

Bí quyết làm chân gà sả tắc ăn liền chỉ trong vài tiếng vẫn cực giòn ngon, đậm vị-1

2. Cách làm chân gà sả tắc ăn liền

Bước 1: Sơ chế chân gà

- Chân gà sau khi mua về, dùng dao cắt bỏ đi phần móng và lớp da thừa, rửa sơ với nước.

- Khử đi mùi hôi của chân gà bạn nên dùng hỗn hợp gồm: 1/2 củ gừng cắt nhỏ, 1 muỗng lớn canh muối hột, 2 muỗng canh rượu trắng và một ít giấm ăn.

- Đổ phần hỗn hợp trên vào bát chân gà, dùng lực bóp và chà mạnh từ 5-10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo rồi chặt chân gà làm đôi. 

- Tắc nhặt bỏ phần cuống, rửa sạch cắt làm đôi, dùng mũi dao loại bỏ hết phần hạt bên trong.

- Sả bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc và ngọn, rửa sạch.

- Chia sả ra làm 2 phần: 1 phần cắt thành lát mỏng, phần còn lại đập dập. 

- Gừng, ớt và lá chanh rửa sạch, dùng dao thái nhỏ. 

Bước 2: Luộc chân gà 

- Gà sau khi được sơ chế sạch sẽ bạn có thể mang gà đi luộc với nước lọc hoặc thả thêm vào một vài lát gừng, sả đập dập cùng 2 muỗng canh rượu trắng.

- Luộc theo cách thứ 2 sẽ giúp chân gà thơm, ngon và trắng hơn.

- Bật bếp luộc chân gà khoảng 20 phút với lửa vừa là có thể vớt ra thả vào thau nước đá.

Lưu ý: Sau khi luộc nhớ thả chân gà vào nước đá nhanh nhất có thể để gà được giòn.

Bước 3: Pha nước sốt ngâm chân gà sả tắc

- Để pha nước sốt ngâm chân gà ngon, bạn cần pha theo đúng tỷ lệ sau: 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh nước cốt chanh và cuối cùng là 7 muỗng canh nước mắm. 

- Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, cho vào nồi nhỏ, bật lửa nhỏ rồi khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết là được.

Bước 4: Trộn chân gà sả tắc

- Chuẩn bị một bát lớn cho chân gà, tắc, ớt, sả, lá chanh cắt nhỏ vào trộn đều. Sau đó, rưới từ từ hỗn hợp nước sốt vừa vừa pha vào, dùng tay trộn đều cho chân gà thấm gia vị. 

Đến đây bạn đã có thể thưởng thức tuy nhiên để ngon hơn nên ngâm gà từ 1 - 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị hơn. 

Bí quyết làm chân gà sả tắc ăn liền chỉ trong vài tiếng vẫn cực giòn ngon, đậm vị-2Bí quyết làm chân gà sả tắc ăn liền chỉ trong vài tiếng vẫn cực giòn ngon, đậm vị-3Bí quyết làm chân gà sả tắc ăn liền chỉ trong vài tiếng vẫn cực giòn ngon, đậm vị-4

3. Một số lưu ý khi làm chân gà sả tắc ăn liền

- Sơ chế chân gà nên cố gắng khử đi hết mùi hôi để món ăn thành phẩm được ngon hơn. 

- Luộc chân gà không nên quá chín sẽ làm mất đi độ giòn của da. Luộc xong thả nhanh vào ngâm trong thau nước đá sẽ giúp chân gà giòn hơn. 

- Chân gà sả tắc ngon nhất vẫn ở phần nước sốt, có thể điều chỉnh sao cho hương vị phù hợp với khẩu vị của gia đình.

- Chân gà sả tắc sau khi ngâm xong nếu không dùng hết thì cho vào một hũ nhỏ, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

- Khi ăn nên múc ra một lượng vừa đủ dùng, tránh ăn trực tiếp sẽ làm chân gà nhanh hỏng.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.