- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biến tấu cho món sườn xào chua ngọt thêm phần đặc sắc nhờ công thức này
Sườn xào chua ngọt với cà chua có màu sắc đẹp mắt, vị chua thanh và thơm từ cà chua kết hợp với vị mặn ngọt vừa ăn thấm trong miếng sườn vô cùng bắt cơm.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 2 - 3 quả cà chua chín tùy kích cỡ
- Hành lá, tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước và muối rồi đem sườn đi trụng sơ với nước sôi cho ra hết chất bẩn.
- Sườn sau khi trụng qua, bạn ướp với 1 muỗng hạt nêm và nửa muỗng tiêu trong khoảng 10 - 15 phút cho thấm gia - vị.
- Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu, hành lá cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Làm nóng chảo cùng 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên đến khi sườn chín. Khi sườn sắp chín, bạn nhớ cho phần tỏi băm đã chuẩn bị vào phi thơm chung để tăng thêm mùi hương cho sườn nhé.
- Vớt sườn ra để riêng cho ráo dầu. Sau đó bạn giữ nguyên chảo dầu chiên sườn lúc trước, làm nóng và cho cà chua vào xào đến khi nhuyễn. Nêm nếm thêm gia vị sao cho chua ngọt vừa ăn, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt để tăng màu sắc cho món ăn và thêm vị cay cay hấp dẫn nhé.
Khi sốt cà đã hơi sệt, bạn cho sườn chiên vào và đảo đều cho đến khi sốt thấm vào thịt và bám dính lên từng miếng sườn. Rắc hành lá lên rồi tắt bếp, vậy là món ăn của chúng ta đã hòan thành xong.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.