Biết được cách làm này, chị em thực hiện thành công món canh kim chi Hàn Quốc chua cay chuẩn vị ngay tại nhà

Kim chi có thể dùng để ăn kèm cùng với cơm, các món nướng hay là nguyên liệu sử dụng cho các món canh cũng rất ngon, hấp dẫn.

1. Cách nấu canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu
 

Nguyên liệu Gia vị

- Kim chi: 200gr

- Nấm kim châm: 200gr

- Hành boaro

- Thịt bò: 200gr

- Đậu phụ non: 2 miếng

- Muối

- Hạt nêm

- Dầu ăn, bột ngọt

-  Tiêu xay

 

Biết được cách làm này, chị em thực hiện thành công món canh kim chi Hàn Quốc chua cay chuẩn vị ngay tại nhà-1

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc không quá khó nếu bạn có được những nguyên liệu chuẩn vị.
 

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò mua về, bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

- Lưu ý, phải cắt ngang thớ để thịt mềm, dễ ăn.

- Để làm món ăn ngon như canh kim chi bạn chia nước và cải ra thành hai phần. Phần cải bạn tiến hành vắt ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Còn nước kim chi bạn nếm xem vị cay đã vừa miệng chưa, nếu chưa có thể cho thêm một ít ớt bột Hàn Quốc. Cách làm này vừa tạo màu đẹp vừa tạo độ cay chuẩn vị cho cách nấu canh kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc này.

- Hành boaro rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập, băm nhỏ.

- Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần chân, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 4 - 5cm.

- Đậu phụ non rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông vừa ăn. Lưu ý nên chọn đậu phụ có màu trắng ngà không nên chọn những miếng đậu phụ ngả sang màu vàng, cầm thấy nặng tay và cứng vì đó là đậu phụ chứa nhiều thạch cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 2: Ướp thịt bò

- Cho thịt bò đã được cắt lát mỏng vào bát rồi ướp với gia vị gồm: hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu ăn, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị đậm đà.

Bước 3: Xào thịt bò

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho tỏi tây băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò vào xào chung với tỏi tây.

- Khi cho thịt bò vào xào, bạn nhớ chỉnh lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra bát để riêng. Bạn lưu ý, thịt bò cần xào nhanh tay để thịt không bị dai và khi chín thì trút ra bát ngay lập tức là cách giữ độ chín vừa tới cho thịt bò.

Bước 4: Nấu canh

- Tiếp đến, bạn cho thêm dầu ăn vào nồi vừa dùng rồi thả nấm kim châm vào đảo qua khoảng 3 phút thì cho nước vào đun sôi với lượng vừa đủ.

- Khi nước sôi thì cho thịt bò, kim chi, nước kim chi vào đun sôi một lần nữa là được. Cuối cùng là thêm đậu phụ non vào. Sau khi đã thêm đậu phụ non thì bạn nên khuấy nhẹ tay tránh làm vỡ đậu.

- Sau đó, tiến hành nêm nếm gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào cho món canh được ngon, ngọt, hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

- Thêm ít hành lá nếu muốn món canh có màu sắc đẹp mắt.

Biết được cách làm này, chị em thực hiện thành công món canh kim chi Hàn Quốc chua cay chuẩn vị ngay tại nhà-2

Canh kim chi thịt bò đã hoàn thành thì bạn cho ra tô rồi dùng kèm với cơm sẽ rất ngon. Với hương vị chua cay mới lạ giúp kích thích vị giác rất tốt.

2. Cách nấu canh kim chi trứng đậu hũ

Nguyên liệu 

Nguyên liệu Gia vị

- Kim chi: 250 gr

- Đậu phụ: 2 bìa

- Nấm hương (hoặc nấm mỡ): 100 gr

- Trứng: 1 quả

- Nước dùng rau củ (từ cà rốt, củ cải, củ đậu): 1 lít

- Đường nâu: 1 thìa

- Muối hầm

- Vừng: 30 gr

- Dầu ô liu: 2 thìa

- Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa

 

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tiến hành cắt kim chi thành những miếng có độ dài vừa ăn.

- Đậu phụ thì bạn đem đi cắt thành các khối nhỏ.

- Nấm thì đem đi rửa sạch với nước, xắt nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và thật nhuyễn.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cách chế biến món canh kim chi trứng 

- Chuẩn bị một cái bát, đập trứng ra bát, đánh tan trứng

- Đặt nồi lên bếp, bật lửa làm nóng nồi, khi nồi đã nóng cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè và vừng vào đảo đều cho vàng

- Khi thấy vừng trong nồi bắt đầu chuyển sang màu vàng, bốc mùi thơm thì các bạn cho kim chi vào nồi, đảo nhẹ và đều trong 3 - 4 phút.

- Tiếp đó các bạn cho nửa muỗng đường, nửa muỗng bột ớt cùng với nấm, hành lá, tỏi đã băm nhuyễn vào nồi rồi đảo đều tay.

-  Đổ 1 lít nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào mở lửa lớn, đậy nắp, đun cho sôi trong khoảng 5 phút.

- Khi nước vừa sôi các bạn tra đường và một chút hạt nêm. Vì kim chi đã có gia vị sẵn nên các bạn không cần nêm nhiều.

- Tiếp đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát.

- Đun canh kim chi ở lửa nhỏ thêm 10 phút.

- Sau cùng cho trứng vào để sôi lại rồi tắt bếp.

- Cho canh ra tô và dùng khi nóng với cơm rất ngon

Biết được cách làm này, chị em thực hiện thành công món canh kim chi Hàn Quốc chua cay chuẩn vị ngay tại nhà-3Biết được cách làm này, chị em thực hiện thành công món canh kim chi Hàn Quốc chua cay chuẩn vị ngay tại nhà-4

Canh kim chi ấm bụng và ngon miệng là món ăn ngon trong những ngày thời tiết se lạnh.

Trên đây là 2 cách làm canh kim chi từ nguyên liệu đơn giản, không mất nhiều thời gian chị em nào cũng có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm kim chi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.