- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò kho ngũ vị - món ngon hết ý cho ngày cuối tuần
Là món ăn được yêu thích trong các đám tiệc, đám cưới, mâm cỗ... thịt bò kho ngũ vị hương không chỉ ngon lại dễ thực nên thường được chọn làm thực đơn món ăn phổ biến. Thay vì cách xào, nấu thông thường, bạn hãy đổi vị với bò kho dịp cuối tuần xem sao.
Thịt bò là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, gồm nhiều vitamin và protein tốt cho cơ thể. Bổ sung thịt bò thường xuyên giúp tăng cường miễn dịch, phục hồi cơ thể. Có nhiều cách chế biến với thịt bò nhưng trong những ngày đông lạnh thịt bò kho là siêu hấp dẫn và tốn cơm. Cùng học hỏi theo công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp bò Hành Gừng |
Rượu nấu ăn Đường phèn Xì dầu Muối Dầu ăn Gói ngũ vị hương |
Cách làm:
1. Mua bắp bò tươi.
2. Thịt bò rửa sạch cho vào nồi nước lạnh, thêm hành tím, gừng thái sợi, rượu nấu để khử mùi tanh. Rồi đun sôi, hớt bọt, vớt ra để ráo nước dùng sau.
3. Đổ dầu vào nồi, cho một ít đường phèn vào xào đến khi đường ngả màu tạo thành kẹo đắng.
4. Tiếp tục đổ nước sôi vào, cho hành lá, gừng thái sợi, xì dầu, muối, gói hương vị.
6. Cho thịt bò vào, đun ở lửa vừa và nhỏ trong 1,5 giờ, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong nửa giờ. Nếu dùng nồi áp suất thì khoảng 45 phút là đủ.
7. Hết thời gian, nước sệt lại thì vớt thịt bò ra để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, khi ăn thì lấy ra thái lát mỏng. Thịt bò kho theo cách này là món ngon trong ngày đông, ai cũng thích ngay lần đầu thưởng thức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.