- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò kho ngũ vị - món ngon hết ý cho ngày cuối tuần
Là món ăn được yêu thích trong các đám tiệc, đám cưới, mâm cỗ... thịt bò kho ngũ vị hương không chỉ ngon lại dễ thực nên thường được chọn làm thực đơn món ăn phổ biến. Thay vì cách xào, nấu thông thường, bạn hãy đổi vị với bò kho dịp cuối tuần xem sao.
Thịt bò là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, gồm nhiều vitamin và protein tốt cho cơ thể. Bổ sung thịt bò thường xuyên giúp tăng cường miễn dịch, phục hồi cơ thể. Có nhiều cách chế biến với thịt bò nhưng trong những ngày đông lạnh thịt bò kho là siêu hấp dẫn và tốn cơm. Cùng học hỏi theo công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp bò Hành Gừng |
Rượu nấu ăn Đường phèn Xì dầu Muối Dầu ăn Gói ngũ vị hương |
Cách làm:
1. Mua bắp bò tươi.
2. Thịt bò rửa sạch cho vào nồi nước lạnh, thêm hành tím, gừng thái sợi, rượu nấu để khử mùi tanh. Rồi đun sôi, hớt bọt, vớt ra để ráo nước dùng sau.
3. Đổ dầu vào nồi, cho một ít đường phèn vào xào đến khi đường ngả màu tạo thành kẹo đắng.
4. Tiếp tục đổ nước sôi vào, cho hành lá, gừng thái sợi, xì dầu, muối, gói hương vị.
6. Cho thịt bò vào, đun ở lửa vừa và nhỏ trong 1,5 giờ, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong nửa giờ. Nếu dùng nồi áp suất thì khoảng 45 phút là đủ.
7. Hết thời gian, nước sệt lại thì vớt thịt bò ra để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, khi ăn thì lấy ra thái lát mỏng. Thịt bò kho theo cách này là món ngon trong ngày đông, ai cũng thích ngay lần đầu thưởng thức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp6 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp14 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!