- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món chè giàu dinh dưỡng, giúp da không khô nẻ
Chè đậu đỏ hạt dẻ là một ý tưởng tuyệt vời để dưỡng da trong mùa đông.
Thời tiết sau khi lập đông mặc dù có thể chưa hạ nhiệt hẳn, tuy nhiên không khí có sự thay đổi khiến da dẻ dễ khô hanh và bong tróc. Ngoài việc uống đủ nước thì ăn chè, uống canh cũng là một cách bổ sung độ ẩm cho da. Chẳng hạn như món chè đậu đỏ hạt dẻ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da của bạn trong mùa đông.
Cách nấu chè đậu đỏ hạt dẻ
Nguyên liệu cần thiết
Đậu đỏ - 150g
Hạt dẻ - 100g
Hạt sen - 80g
Kỳ tử - 20g
Ý dĩ (bo bo) - 30g
Đường phèn - lượng vừa đủ ngọt
Cách thực hiện
Đậu đỏ và ý dĩ rửa sạch và ngâm qua đêm trước, hoặc ngâm nước nóng nhẹ trong khoảng vài tiếng. Cho vào nồi đun khoảng 50 phút.
Hạt dẻ bóc vỏ, rửa sạch. Cho hạt dẻ và hạt sen vào nồi đậu đun khoảng 30 phút. Khi gần được thì thêm kỷ tử và đường phèn vào. Vì kỷ tử hút nước nên lưu ý cho vào sau cùng để chúng không hút quá nhiều nước.
Đường phèn bạn thêm nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích mỗi người ăn ngọt nhiều hay ngọt ít. Khuấy đều nồi chè thêm lần nữa.
Để nguội bớt, múc ra bát và thưởng thức món chè dưỡng da siêu đỉnh trong mùa đông này!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đậu đỏ hạt dẻ này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp11 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp19 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.