- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi cách làm kem xoài với sữa đặc mát lạnh tại nhà siêu đơn giản, hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu vitamin
Nếu như bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng xoài làm sinh tố hoặc món xoài dầm thì hãy thử cách làm kem xoài với sữa đặc để thay đổi một chút xem sao.
1. Nguyên liệu làm kem xoài với sữa đặc
- 2 quả xoài cát chín
- 3 hộp sữa chua
- 30ml sữa tươi
- 1 hộp sữa đặc
- 250g whipping cream
- 1 ống vani
- Đường cát trắng
- Dụng cụ: Chai đựng, máy xay sinh tố, máy đánh trứng, bát tô, khuôn kem...
Bạn nên chọn những quả xoài chín, có màu vàng đều, phần thịt xoài trên cuống ấn vào thấy cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn và cuống hơi lún xuống thịt. Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và có những vết thâm tím li ti.
Tùy vào sở thích, chị em có thể điều chỉnh sữa đặc vừa phải để độ ngọt của kem được phù hợp.
2. Cách làm kem xoài với sữa đặc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ cho vào bát.
- Đổ sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, đường và vani vào bát xoài, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
- Sau khi trộn xong thì bạn đổ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Đánh bông kem
- Đổ whipping cream vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Ở bước này bạn nên chú ý đánh kem ở tốc độ thấp nhất đến khi kem hơi cứng, có gợn nhẹ là được, không cần đánh bông quá cứng.
Sau khi đánh xong whipping cream thì bạn trộn lẫn với hỗn hợp xoài xay thật đều tay và nhẹ nhàng để không làm mất độ bông cứng của kem.
- Bạn cho kem xoài sữa chua vào hộp hoặc khuôn, cất vào ngăn đông của tủ lạnh, cứ khoảng 2 giờ thì lại mang ra lấy máy đánh trứng đánh đều lên cho không khí đi vào để tạo độ mịn, xốp rồi cất vào tủ lạnh.
- Lặp lại thao tác đánh kem này và tiếp tục để tủ lạnh cho đến khi kem cứng hẳn.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Sau khi kem đông thì bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thành quả của mình.
Cách làm kem xoài với sữa đặc khá đơn giản, kem xoài thơm ngon lại ít ngọt, giàu vitamin được nhiều người rất yêu thích. Chị em hãy lưu ngay công thức để trổ tài làm kem xoài tại nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.