- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chăm chỉ uống loại nước này mỗi ngày, sau 1 tuần chị em có thể giảm hẳn 3kg
Không chỉ giúp giảm cân, loại nước mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này còn hỗ trợ làm đẹp da đáng kể nữa đấy. Bảo sao mà mấy ngày gần đây cả Hà Nội rần rần lên vì nó.
- Bỏ túi cách làm kem xoài với sữa đặc mát lạnh tại nhà siêu đơn giản, hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu vitamin
- Tập làm gái đảm bằng món kem mận sữa chua "đỉnh của chóp", nhìn thôi đã không cưỡng lại được
- Chỉ 15 phút, ai cũng có thể làm được mì trộn lạnh chuẩn kiểu Hàn đổi món cho bữa tối cuối tuần
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu nước bí đao
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bí đao 1.5kg
2. Mía 200gr
3. La hán quả 1 quả
4. Thục địa 20gr
5. Đường phèn (không bắt buộc) 100gr
Ngoài thời tiết nắng nóng rực lửa, mùa hè còn có một "đặc sản" mà những mùa khác ít có, đó chính là các loại trái cây ngon xuất sắc và cũng gây nóng trong "xuất sắc". Điển hình có thể kể đến vải, mận, mít và sầu riêng.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu trà bí đao giúp thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ giảm cân và hạn chế tình trạng nổi mụn do nóng trong. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay nước ngon uống liền mấy ngày rồi!
Đồ uống mùa hè: Cách nấu trà bí đao
1. Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đập vỡ phần vỏ quả la hán và lấy phần nhân bên trong rồi rửa qua với nước.
Bạn rửa sạch 1.5kg bí đao, dùng khăn hoặc cọ sắt chà thật kỹ lên phần vỏ để loại bỏ hết bụi bẩn và phần phấn trắng bám trên vỏ bí đao. Sau đó, cắt bí đao thành từng khoanh dày khoảng 4-6cm.
Dóc vỏ mía, bổ thành từng khúc dài hoặc khoanh tròn đều được.
2. Nấu nước bí đao
Bạn cho phần mía đã chẻ vào nồi, xếp bí đao đã cắt khúc lên trên và thả quả la hán đã sơ chế cùng 20gr thục địa vào. Thêm vào nồi 4-5 lít nước và đun trên lửa vừa trong vòng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, bạn dùng muôi lỗ vớt hết bí đao, mía và các loại hạt trong nồi ra. Thêm vào 100gr đường phèn nếu muốn nước có vị ngọt đậm hơn, khuấy khoảng 3 phút cho đường tan rồi tắt bếp.
Nếu không thêm đường phèn, bạn lọc hỗn hợp nước thu được qua rây lọc để loại bỏ hết cặn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trà bí đao rồi đấy! Đợi trà nguội hoàn toàn rồi đổ vào bình đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có ngay trà bí đao uống liền 2-3 ngày rồi.
Một vài công dụng của trà bí đao tới sức khỏe
1. Giúp làm đẹp da
Bí đao có chứa không ít acid béo gồm: linoleic và oleic acid. Hai loại acid này đều rất tốt cho da.
Linoleic acid chính là thành phần không thể thiếu để tạo nên Ceramide - một trong các thành phần chính tạo ra màng dưỡng ẩm. Màng dưỡng ẩm có nhiệm vụ giúp làn da luôn được cấp ẩm, đủ khả năng chống lại các tác nhân xấu đến từ môi trường. Nếu màng dưỡng ẩm hoạt động không tốt thì da bạn sẽ bị khô, tối màu và nổi mụn.
Có thể bạn chưa biết: Cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra linoleic acid nên cần phải hấp thụ loại acid này từ thức ăn.
2. Giúp giải nhiệt cho cơ thể
Khả năng giải nhiệt của trà bí đao có thể nói là công dụng được biết đến nhiều nhất. Trong Đông Y thì bí đao được xem là loại thuốc có tính lạnh. Thế nên uống trà bí đao sẽ giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực. Chính vì vậy nên khi bạn muốn tìm một loại thức uống vừa giải khát lại vừa giúp giải nhiệt thì trà bí đao có thể là một sự lựa chọn thích hợp.
3. Hỗ trợ giảm cân
Sở dĩ trà bí đao có khả năng giúp giảm cân là vì chúng có hàm lượng dinh dưỡng thấp và gần như không chứa chất béo. Không chỉ có vậy, bí đao còn chứa hợp chất hyterin – caperic. Đây là hợp chất có khả năng ngăn chặn đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, giúp bạn khống chế việc tích lũy mỡ thừa.
Từ đó, trà bí đao có khả năng hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả hơn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món nước vừa ngon vừa giúp đẹp da đẹp dáng để thưởng thức trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công với cách nấu trà bí đao này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.