- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi công thức đơn giản làm bánh bao sữa thơm phức, mềm mịn, cả nhà có bữa sáng cực nhanh gọn
Cách làm bánh bao sữa cực đơn giản như dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có bữa sáng nhanh chóng lại giàu dinh dưỡng.
Bánh bao mộc mạc nhưng hương vị lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh bánh bao nhân thịt, nhân đậu xanh, nhân khoai môn, nhân kim sa trứng muối... thì món bánh bao sữa không nhân thơm dịu cũng được nhiều người rất yêu thích.
1. Cách làm bánh bao sữa thơm ngon tại nhà
a. Nguyên liệu
- Bột mì: 200g
- Bột nở
- Sữa tươi: 200g
- Đường: 200g
- Men nâu: 200g
- Muối: 1 muỗng
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh bao sữa rất dễ mua, chi phí lại không hề tốn kém.
Lưu ý chọn men
- Nên dùng men khô sẽ tốt hơn men tươi vì tuổi thọ của men tươi không cao, rất dễ bị hỏng và còn có thể khiến bánh không nở được.
- Để biết được men có hoạt động hay không bạn hòa tan men vào hỗn hợp đường và nước ấm. Nếu thấy xuất hiện bọt nhỏ li ti và phồng lên như gạch cua thì có nghĩa men vẫn dùng được.
b. Cách làm
- Bước 1: Làm phần bột
- Đun sữa tươi cho ấm lên rồi thêm đường và bột nở vào, dùng thìa khuấy đều khoảng 15 phút để men nở ra.
- Cho muối vào bột mì, trộn đều lên rồi cho tiếp sữa tươi và dầu ăn vào, nhồi trong 15 phút cho bột thật dẻo mịn và quyện vào nhau.
- Thoa 1 chút dầu ăn vào bát to, cho bột vào sau đó lấy khăn che kín tô bột, ủ ở nơi ấm từ 1- 2 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi là được.
Lưu ý ủ bột
- Nên dùng khăn ấm phủ lên bột khi ủ để tránh cho bột bị khô cứng vì tiếp xúc với không khí.
- Bột cần ủ đủ thời gian nếu không thành phẩm sẽ nở kém và không xốp.
- Nếu sử dụng bột cái trong cách làm bánh bao sữa thì bạn có thể ủ bột qua đêm.
- Trường hợp ủ bột bánh bao không nở là do bạn không cho hoặc cho quá ít men nở vào hỗn hợp.
Bước 2: Tạo hình bánh bao
- Khi bột đã ủ xong, Chia bột thành từng phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau cán bột mỏng ra rồi bắt đầu cuộn tròn lại, cắt thành những miếng nhỏ, vo từng miếng cho tròn hoặc bạn có thể tạo hình dáng tùy thích.
- Xếp bánh vào khay, ủ khoảng 30 - 40 phút để bột nở mềm.
Bước 3: Hấp bánh
- Đổ nước vào nồi hấp cùng 2 thìa giấm, đun sôi. Giấm sẽ giúp vỏ bánh bao trắng hơn.
- Lót giấy nến dưới mỗi chiếc bánh rồi xếp vào xửng, cho vào nồi hấp 25 phút là hoàn thành công thức làm bánh bao sữa.
c. Bí quyết loàm bánh bao sữa trắng mịn, không khô
- Khi xếp bánh vào xửng nên chừa khoảng cách giữa những chiếc bánh vì khi chín bánh sẽ nở ra, rất dễ bị dính vào nhau.
- Nếu muốn bánh bao trắng mịn thì khi bánh vừa chín tới là tắt bếp ngay vì hấp quá lâu sẽ khiến bánh bị ngã vàng.
-Có thể áp dụng phương pháp hấp bánh thông thường hoặc vấy nước lên mặt bánh rồi bọc lại bằng giấy bạc, cho bánh vào lò vi sóng. Cách này sẽ giúp bánh không bị khô.
Cách tạo hình bánh bao đơn giản nhất là tạo hình vuông, hình tròn nhỏ xinh xinh.
Bên cạnh đó, nhiều mẹ khéo tay còn tạo bánh bao sữa thành hình thỏ, hình heo con, hình đám mây rất dễ thương.
2. Trình bày và thưởng thức
- Xếp bánh bao ra đĩa
- Thưởng thức bánh khi còn nóng
- Có thể ăn kèm bánh bao với đồ uống yêu thích.
Cách làm bánh bao sữa chín mềm, thơm ngon, bông xốp không hề khó. Món bánh này rất thích hợp với những người ăn chay, người có xu hướng ăn uống thanh đạm hoặc cho những bữa sáng nhanh chóng mà vẫn giàu dinh dưỡng. Chúc chị em thành công!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp11 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp14 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.