- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi công thức làm món chân gà chiên giòn rụm, thơm phức, chị em nào cũng thích mê
Món chân gà chiên thơm lừng, giòn tan là món ăn vặt tuyệt vời được nhiều chị em yêu thích.
1. Cách làm chân gà chiên giòn tan, thơm phức
Nguyên liệu | Gia vị |
- Chân gà: 1/2 kg - Bột chiên: 1 túi - Hành tây: 1 củ - Tỏi, ớt, chanh - Sa tế - Dầu ăn |
- Đường - Mắm - Muối - Hạt nêm - Bột ngọt - Hạt tiêu xay |
Lưu ý:
- Nên chọn chân gà nên được mua tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, trên da không có các đốm màu sắc khác lạ.
- Khi dùng tay sờ vào thấy nhơn nhớt, có dịch lạ chảy ra thì không nên mua.
- Chân gà độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm.
Chọn chân gà tươi, chất lượng giúp món chân gà chiên giòn thêm thơm ngon và đảm bảo sức khoẻ.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món chân gà chiên giòn
- Bóc hết lớp da bên ngoài, cho thêm một ít muối rửa sạch, đánh bay chất hôi của gà. Để thật ráo nước, sau đó cắt móng, bỏ đi.
- Chân gà nên chặt nhỏ sao cho vừa ăn và dễ chiên.
- Tiếp theo cho chân gà đã làm sạch vào một cái tô, nêm nếm tẩm ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng café muối,1/2 muỗng café hạt tiêu, sa tế, cùng với bột chiên giòn.
Lưu ý: Thông thường, trong hạt nêm đã có gia vị rồi, vì thế bạn chỉ nên ướp muối và hạt nêm thôi. Để từ 20 - 30 phút cho mọi gia vị ngấm vào chân gà, khi chiên sẽ ngon hơn.
Bước 2: Chiên chân gà
- Sau khi sơ chế nguyên liệu đã xong thì bạn bắt chảo lên bếp. Bật lửa lớn. Và cho thật nhiều dầu vào. (Có thể cho một ít giọt chanh để khi chiên dầu không bị bắn ra ngoài, mùi thơm cũng sẽ đặc trưng hơn).
- Đợi cho chảo dầu nóng sôi thì mới bỏ chân gà vào chiên. Nên cẩn thận cho từng cái chân gà vào, và nhẹ tay khi đảo. Khi bên ngoài có một lớp vàng vừa thì vặn nhỏ lửa nhỏ từ từ.
- Nên lật qua lật lại chân gà thường xuyên để không bị cháy, và kiểm soát được độ vàng giòn của chân gà. Trước khi vớt gà ra khoảng nửa phút thì vặn lửa to lên, giúp đẩy hết dầu ở trong thịt gà ra, như vậy món ăn không bị ngán.
Chân gà vàng giòn thơm ngon ăn kèm với muối tiêu chanh thì không gì ngon bằng.
2. Trình bày thưởng thức
- Khi các khâu đã hoàn thành xong, bạn cho chân gà chiên giòn ra dĩa, rắc lên một ít tiêu bột lên trên, có thể cắ tỉa ớt thành hoa để trang trí theo ý thích.
- Với món ăn chân gà chiên giòn này, bạn có thể ăn kèm dưa leo, chấm với tương ớt, hoặc với muối tiêu chanh rất hợp vị.
Món chân gà chiên giòn thơm lừng, giòn tan cách làm đơn giản chị em hãy học theo công thức trên để có thể tự làm ở nhà nhâm nhi cùng gia đình.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp51 phút trướcVào mùa đông, khí trời chuyển lạnh, hanh khô… tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh hô hấp phát tác. Một số món ăn có tác dụng phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong mùa đông.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp1 ngày trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.