- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bông lan trứng muối chắc chắn là món bánh hot nhất thời điểm này: Ăn nhiều rồi nhưng chị em đã biết cách làm chưa?
Làm bánh bông lan trứng muối thực ra cũng đơn giản chứ không hề quá phức tạp đâu nha, chị em cứ tự tin vào bếp.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn bột
2.Nướng bánh
3.Làm sốt dầu trứng
4.Hoàn thành món bánh bông lan trứng muối
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột mì số 8 40gr
2. Sữa tươi không đường 100ml
3. Trứng muối chín 3-4 quả
4. Trứng gà 4 quả
5. Lòng đỏ trứng 1 cái
6. Gia vị Nước cam, nước chanh, tinh chất vani, dầu ăn, đường, muối, ruốc
Từ hôm qua đến giờ, nếu để ý thì chắc hẳn bạn sẽ thấy bánh bông lan trứng muối bỗng dưng xuất hiện dày đặc trên các MXH. Nguyên nhân là bởi Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - Thùy Tiên tiết lộ sẽ ăn một lúc 10 ổ bông lan trứng muối ngay khi về nước.
Đấy, hoa hậu còn thèm món ăn như bông lan trứng muối nữa là đến "người thường" như chúng mình. Thế là lại phải "lăn" vào bếp làm 1 ổ bông lan trứng muối thôi! Tự nhiên nàng hậu nhắc đến làm biết bao người thèm ghê luôn đây này!
Bông lan trứng muối tự làm nè
Cách làm bánh bông lan trứng muối
1. Trộn bột
Đầu tiên, bạn tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà.
Cho vào bát lòng đỏ trứng: 50ml sữa tươi không đường, 36ml dầu ăn, 40gr bột mì rây mịn, 1 quả trứng muối rây mịn, 2gr tinh chất vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu quện vào nhau.
Rây mịn bột mì, trứng muối qua rây lọc nha
Cho vào bát lòng trắng trứng 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng phới lồng/máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng. Tiếp theo, bạn thêm 45gr đường kính vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Tiếp tục dùng phới lồng/máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng bông mịn, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
Đánh lòng trắng trứng như thế này là đạt nha
Cuối cùng, bạn đổ bát hỗn hợp lòng trắng trứng đã trộn vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng. Nhẹ nhàng khuấy theo 1 chiều cố định cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau hoàn toàn.
Cốt bánh bông lan trứng muối nè
2. Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút.
Trong khi đợi làm nóng lò nướng/nồi chiên, bạn quét 1 lớp dầu ăn vào thành khuôn. Lót 1 lớp giấy nến vào đáy khuôn rồi đổ cốt bánh vào.
Dàn đều cốt bánh nữa nha
Bạn nướng bánh 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ C trong 10 phút.
3. Làm sốt dầu trứng
Trong khi đợi nướng cốt bánh bông lan, bạn tranh thủ làm phần sốt dầu trứng.
Bạn cho vào bát: 1 lòng đỏ trứng gà, 15ml nước cam, 3 thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê muối. Dùng phới lồng khuấy đều các nguyên liệu. Sau đó, bạn đổ từ từ 100ml dầu ăn vào bát. Vừa đổ vừa khuấy đến khi hỗn hợp sánh, sệt và có màu vàng nhạt là đạt.
Sốt dầu trứng nè
4. Hoàn thành món bánh bông lan trứng muối
Bạn lấy cốt bánh bông lan ra khỏi khuôn, rưới sốt dầu trứng đều lên mặt bánh. Rắc cả ruốc rồi đặt trứng muối lên trên. Bạn có thể để trứng muối nguyên quả hoặc nghiền nát, thế nào cũng được nha.
Vậy là xong rồi đó!
Thành phẩm nè!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay chiếc bánh bông lan trứng muối vừa ngon vừa ngậy để thưởng thức rồi. Tùy theo sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng sốt dầu trứng, ruốc và trứng muối.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.