- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi đu đủ kiểu Thái
1 quả đu đủ xanh, 100g cà rốt, 1 quả chanh, một ít rau mùi, 5 quả cà chua bi, 3 quả ớt, 6 tép tỏi, 1 thìa tôm khô ăn liền, 30g đường, 30ml nước mắm, 2 thìa lạc rang giã dập.
Cách làm món gỏi đu đủ kiểu Thái
Bước 1: Đu đủ, cà rốt gọt vỏ rửa sạch. Sau đó bào đu đủ và cà rốt thành sợi mỏng.
Bước 2: Chanh rửa sạch rồi thái thành 6 miếng theo chiều dọc. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Cho ớt thái nhỏ vào cối, thêm tỏi, tôm khô vào rồi giã dập. Tiếp đó cho cà chua bi đã bổ đôi vào giã qua.
Bước 4: Vắt nước cốt chanh vào, sau đó thêm đường, nước mắm, rau mùi vào trộn đều.
Bước 5: Thêm đu đủ và cà rốt vào giã nhẹ rồi trộn đều tất cả nguyên liệu. Cuối cùng thêm lạc rang giã dập vào trộn chung là xong.
Thành phẩm món gỏi đu đủ kiểu Thái
Gỏi đu đủ xanh kiểu Thái là một món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Thái Lan. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được ngon món ăn này tại nhà với các nguyên liệu chế biến quen thuộc.
Món ăn sau khi chế biến có vị giòn ngon của đu đủ lại có vị chua cay mặn ngọt nên rất đậm đà, ngon miệng. Món ăn sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng và cân bằng vị, giàu dinh dưỡng.
Chúc bạn làm được món gỏi đu đủ kiểu Thái thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.