- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng với cơm chiên bọc trứng dễ làm và ngon miệng
Bữa sáng thật ngon với món Omurice đặc trưng đến từ xứ sở hoa anh đào sẽ khiến cả nhà đều khen ngon.
Omurice là gì?
Omurice là món ăn Nhật Bản được kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố, đó là món ăn truyền thống (Washoku) và món ăn phương Tây (Yoshuku). Món ăn này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1900. Nói chính xác hơn thì món ăn này là món trứng omelette của phương Tây, khi được du nhập vào Nhật Bản đã được bản địa hóa để phù hợp với văn hóa và ẩm thực nước Nhật.
Nói dễ hiểu hơn, Omurice là món ăn được kết hợp giữa cơm Nhật và trứng - nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Điều giúp món ăn trở nên nổi tiếng nằm ở việc nêm nếm gia vị cũng như sự tươi mới của nguyên liệu và khả năng khéo léo khi trình bày bắt mắt.
Món cơm chiên được bọc trong một lớp trứng tráng mỏng, vàng óng và được rưới sốt cà chua sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng cực kỳ thơm ngon và đầy hứng khởi. Hơn nữa, món ăn sáng này có thể biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau. Bạn có thể linh hoạt thay thế các nguyên liệu để tạo ra món Omurice ưng ý.
Omurice bao gồm cơm trắng kiểu Nhật áp chảo với sốt cà chua, nước tương, thịt gà, giăm bông hoặc thịt xông khói cùng các loại rau củ. Chúng được nhồi vào lớp trứng tráng mỏng một cách khéo léo. Còn chờ gì nữa, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món cơm chiên thơm ngon này nhé.
Hướng dẫn làm cơm chiên bọc trứng Omurice
Nguyên liệu cần thiết
- Gạo trắng 260g, dầu thực vật, 1 củ hành tây nhỏ, 80g nấm (nấm hương, nấm sò hoặc nấm kim châm), 80g ngô ngọt, 2 thân hành xanh, 130g sốt cà chua, 50ml nước cốt dừa, 3 quả trứng gà, muối.
Cách thực hiện
Bước 1: Hãy bắt đầu bằng cách nấu chín cơm. Bạn có thể dùng loại gạo hạt tròn của Nhật để tạo nên món cơm sushi. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc vì chúng ta có thể sử dụng bất cứ loại gạo nào bạn thích. Vo gạo, cho vào nồi cùng lượng nước thích hợp và bật chế độ nấu chín.
@foodaciously
Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu bằng nồi. Cho gạo đã vo kĩ vào nồi cùng 350ml nước và một xíu muối. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống mức vừa phải và đun trong khoảng 8 phút. Không nên đảo cơm trong khi nấu. Nếu nồi cơm vẫn còn nước, hãy đun thêm vài phút. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp và không mở vung, để cơm chín bằng hơi nước thêm khoảng 10 phút.
Cơm sau khi nấu chín không trộn đều mà sẽ dùng thìa "cắt" cơm theo chiều dọc và chiều ngang. Đây là bí quyết giúp cơm không bị nhão. Đậy cơm bằng khăn ẩm để cơm không bị khô.
Bước 2: Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Trong công thức này sẽ dùng nấm hải sản, nấm mua về rửa sạch, cắt đôi. Hành xanh thái lát nhỏ. Cho dầu vào chảo nóng, cho hành tây vào xào thơm. Thêm nấm, ngô ngọt và hành lá vào. Nêm nếm muối và hạt tiêu cho vừa ăn rồi xào thêm khoảng 5 phút.
Bước 3: Cho cơm đã nấu chín vào chảo, thêm 30g sốt cà chua và 1 thìa nước tương. Đảo đều cơm trên lửa lớn không quá 2 phút rồi đặt sang một bên.
Bước 4: Đập trứng vào bát, thêm nước cốt dừa, xíu muối vào khuấy đều. Có thể lọc qua rây cho mịn. Đun chảo nóng ở lửa nhỏ. Cho lần lượt khoảng 100ml trứng vào dàn đều mặt chảo. Hãy nhớ để lửa nhỏ cho đến khi bạn có thể dễ dàng nhấc các cạnh của lớp trứng tráng bằng thìa như ở giữa vẫn hơi mềm.
Bước 5: Đặt một phần cơm chiên nấm vào giữa phần trứng chiên. Sau đó, khéo léo dùng thìa gấp cả hai mặt của trứng tráng lên bề mặt cơm. Tiếp tục chiên đến khi lớp trứng chiên tách khỏi chảo và bạn có thể di chuyển cơm bọc trứng mà không bị vỡ.
Bước 6: Cẩn thận đẩy cơm bọc trứng vào mép chảo, một tay cầm đĩa và tay kia giữ chảo nghiêng, nhanh chóng chuyển cơm bọc trứng lên đĩa với phần mép gấp hướng xuống dưới. Nhét các cạnh thừa vào bên dưới để tạo cho món trứng này có hình bầu dục. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 7: Bạn có thể làm nước sốt để rưới lên món Omurice này. Dùng 1 thìa canh dầu ăn, 100g sốt cà chua, 3 thìa nước tương, 150ml nước và 1 thìa tinh bột bắp cho vào nồi. Khuấy đều và đun sôi ở nhiệt độ thấp. Sau khi sôi nước sốt sẽ đặc lại, chỉ cần nấu trong 30 giây là đủ.
Bước 8: Sau đó bạn có thể rưới phần nước sốt lên cơm chiên trứng cùng chút hành lá.
Lời nhắn:
- Nếu muốn làm món Omurice thuần chay, bạn có thể đổi thịt gà bằng nấm, nấm hương, nấm hải sản hoặc nấm kim châm đều được.
- Ngoài các loại rau củ như ngô, hành lá, bạn cũng có thể cho các loại rau khác.
- Nếu bạn không muốn dùng trứng, hãy thử thay bằng đậu phụ kết hợp với tinh bột, bột mì và bột cà ri.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp23 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.