- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng lạ miệng mà lành mạnh với món bánh rau củ nóng hổi thơm ngon
Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa sáng thì hãy thử làm món bánh rau củ nóng hổi này nhé, thơm ngon mà nhẹ bụng lắm luôn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rau củ:
1. Bột mì 300g
2. Cà rốt 100g
3. Trứng 2 quả
4. Hẹ 50g
5. Gia vị: 10g dầu hào, 15g nước tương, muối một ít
Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng trong ngày, bạn hãy bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng để bắt đầu một ngày mới. Đơn giản như món bánh rau củ dưới đây, cung cấp đủ tinh bột, chất đạm và chất xơ mà cách làm thì siêu dễ. Một món ăn mà mang lại nhiều lợi ích như vậy thì sao bạn không thử nhỉ? Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích món bánh này đấy!
Cách làm bánh rau củ chiên
1. Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt sơ chế sạch sau đó bào nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho bột mì vào bát, thêm cà rốt và hành lá vào.
2. Trộn bột
Đập trứng vào sau đó thêm dầu hào, nước tương và chút muối.
Thêm chút nước lọc vào khuấy đều thành hỗn hợp hơi lỏng.
3. Chiên bánh
Đổ một ít dầu ăn vào chảo, múc một muỗng bột vào rồi láng đều mặt chảo. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi trên bề mặt bột đặc lại thì lật mặt, chiên chín vàng cả hai mặt bánh là được.
Thành phẩm:
Những chiếc bánh rau củ nóng hổi mềm ngon giàu dinh dưỡng rất thích hợp dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày. Bánh làm cũng rất dễ, bạn chỉ việc trộn bột rồi chiên bánh trên chảo mà thôi. Thật đơn giản phải không nào?
Để việc chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn hơn, bạn có thể sơ chế rau củ từ tối hôm trước, cất trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng hôm sau lấy rau củ ra trộn với bột rồi chiên là có ngay món bánh nóng hổi mời cả nhà rồi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh rau củ chiên này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.