- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng tuyệt ngon dành cho người ăn kiêng, thao tác chưa tới 5 phút
Chỉ cần 5 phút chuẩn bị vào buổi tối là ngày mai, bạn sẽ có ngay bữa sáng vừa ngon, vừa hỗ trợ giảm cân.
Để có năng lượng quay trở lại làm việc sau những ngày nghỉ lễ, một bữa sáng vừa ngon vừa dễ làm, lại hỗ trợ giảm cân chắc chắn là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một bữa sáng như thế.
Tối nay chỉ cần vào bếp khoảng 5 phút, sáng ngày mai, bạn sẽ có ngay một chiếc tiramisu yến mạch, trà xanh tuyệt ngon để thưởng thức.
Tiramisu yến mạch, trà xanh (Nguồn: @halseyskitchen)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tiramisu yến mạch, trà xanh
1. Yến mạch nguyên hạt/cán dẹt: 40gr
2. Sữa tươi không đường: 150-200ml
3. Sữa chua không đường: 1-2 hộp
4. Gia vị: Bột matcha nguyên chất, mật ong
Cách làm tiramisu yến mạch, trà xanh
- Bước 1: Nấu yến mạch
Bạn cho vào nồi: 40gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 150-200ml sữa tươi không đường, 1-2 thìa cà phê mật ong và 1 thìa canh bột matcha nguyên chất. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho tới khi thấy yến mạch ngấm sữa, nở mềm thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào bát rồicho 1/2 phần yến mạch vừa đun vào. Sau đó, cho thêm 50-70gr sữa chua vào và phủ phần yến mạch còn lại lên trên. Bạn cho bát yến mạch vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
Lót màng bọc thực phẩm sẽ giúp yến mạch đỡ dính vào bát, khi lấy bánh sẽ dễ và bánh cũng đẹp hơn (Nguồn: @halseyskitchen)
- Bước 2: Hoàn thành món bánh tiramisu yến mạch, trà xanh
Bạn cho phần yến mạch đã ủ lạnh qua đêm ra đĩa, khuấy đều 1 hộp sữa chua rồi rưới lên và rắc thêm cả chút bột trà xanh cho đẹp mắt. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Làm theo cách này, yến mạch ngấm sữa và mật ong nên vừa mềm, vừa có độ bùi và vị ngậy, ngọt thanh của mật ong, kết hợp cùng mùi thơm của bột matcha và sữa chua nên tổng quan hương vị rất vừa vặn.
Có thể bạn chưa biết: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. 100gr yến mạch có cung cấp 16.9gr protein, 66.3gr carbs, 10.6g chất xơ và 6.9gr chất béo. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali.
Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Chúc bạn có bữa sáng ngon miệng với món tiramisu yến mạch, trà xanh này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.