- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng vừa muốn no, vừa muốn nhàn thì chị em phải "thủ" sẵn loại pate này: Hội ăn kiêng cũng chén được luôn!
Vào bếp 30 phút là khỏi phải đau đầu nghĩ "sáng mai ăn gì".
Có thể bạn chưa biết: Các loại pate thông thường không dành cho hội chị em đang ăn kiêng bởi chúng có chứa vụn bánh mì - chính là tinh bột. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm pate healthy 100%.
Dù có đang ăn kiêng hay không, bạn vẫn có thể chén thoải mái. Điều quan trọng hơn cả là có một hộp pate trong nhà, bữa sáng của cả gia đình sẽ được giải quyết đơn giản và nhanh gọn hơn đáng kể.
Pate gan bò
Nguyên liệu làm pate gan bò
500gr gan bò
1 củ hành tây
1 bịch sữa tươi không đường
Bột ngũ vị hương, bơ thực vật
Cách làm pate gan bò
- Bước 1: Sơ chế gan
Gan bò sau khi mua về, bạn hãy rửa nhiều lần với nước cho đến khi sờ miếng gan mà không còn cảm thấy nhơn nhớt. Sau đó, thái thành nhiều lát mỏng. Tiếp theo, ngâm gan đã thái với 1 bịch sữa tươi không đường trong khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, rửa gan lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
Một vài cách khác để sơ chế gan bò
Đầu tiên, ngâm gan bò với nước muối pha loãng ít nhất 10 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 30 phút để loại bỏ được hết tạp chất có trong gan.
Bạn có thể dùng rượu hoặc giấm để rửa gan bò, cách này giúp gan giảm mùi tanh rất hiệu quả.
- Bước 2: Ướp gan bò
Cho phần gan đã thái và sơ chế sạch vào bát cùng 1 muỗng canh bột ngũ vị hương. Trộn đều rồi ướp 30 phút.
- Bước 3: Xào gan bò với hành tây
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật, 1 củ hành tây cắt hạt lựu. Xào hành tây khoảng 2-3 phút thì cho gan bò vào đảo đều và nấu trong khoảng 7-10 phút cho gan chín mềm.
- Bước 4: Xay nhuyễn gan bò
Sau khi xào chín gan, chị em hãy đợi cho gan nguội hoàn toàn rồi đổ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đun chảy khoảng 5 muỗng canh bơ thực vật. Đổ phần gan đã xay vào khuôn, rưới lớp bơ chảy lên trên, đợi cho hỗn hợp nguội rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món pate gan bò rồi!
Chế biến pate theo cách này, các chị em đang ăn kiêng theo chế độ low-carb có thể hoàn toàn yên tâm bởi món ăn không hề có tinh bột, đảm bảo việc kiêng khem không bị phá vỡ.
Cách chọn mua gan bò tươi ngon
Bạn nên chọn gan có màu đỏ sẫm hoặc tím nhạt, sờ vào có cảm giác mềm mịn.
Chọn mua những miếng gan có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn vào gan thì bị lõm xuống, khi rút tay ra vết lõm phồng lên trở lại đó là gan tươi.
Không chọn gan có mùi hôi, màu gạch non, vàng hoặc bạc trắng, cầm vào thì thấy nhũn, đó là gan của những động vật bị bệnh.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!