- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối 3 món ngon lành đưa cơm, nấu chưa tới 30 phút là xong
Tối nay chưa biết ăn gì, bạn hãy thử tham khảo thực đơn này xem sao.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn thực đơn bữa tối gồm 3 món dễ nấu, đưa cơm tuyệt vời: Đậu phụ nhồi thịt sốt nước tương, canh ngao nấu chua và súp lơ luộc.
Bữa tối 3 món vừa đủ chất, vừa dễ nấu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bữa tối 3 món
1. Thịt heo xay: 300gr
2. Hàu sữa: 500gr
3. Đậu phụ: 200gr (2 bìa đậu)
4. Rau củ: 1/2 trái dứa, 2-3 quả cà chua, 1 cây súp lơ, 2 củ cà rốt, 1-2 nhánh hành lá, 4-5 quả me/quả sấu, 2 củ hành tím, 3-5 tép tỏi , 1 củ gừng
5. Gia vị: Dầu hào, nước mắm, nước tương, đường kính, tương ớt, muối, hạt nêm
Cách nấu bữa tối 3 món
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa hàu sữa với nước lã, rồi ngâm với rượu trắng cùng vài lát gừng trong khoảng 4-5 phút để khử sạch mùi tanh. Sau đó, tráng lại hàu sữa với nước và để ráo.
Ngâm hàu sữa cùng rượu và gừng để khử mùi tanh rồi rửa lại, để ráo
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Ướp thịt heo xay cùng ít tỏi, hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đậu phụ rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ. Chị em lưu ý đừng cắt đậu quá nhỏ, để lát nhồi thịt cho dễ.
Bạn cắt nhỏ các loại rau củ khác, gồm: Dứa, cà chua, cà rốt, súp lơ, hành lá.
- Bước 2: Làm đậu phụ nhồi thịt sốt nước tương
Bạn cho phần đậu phụ vào nồi chiên không dầu, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 5-7 phút. Sau khi chiên xong, bạn đợi cho miếng đậu nguội bớt rồi khoét ruột. Phần đậu phụ vừa khoét đem trộn trung với thịt heo xay, thêm cả phần đầu hành lá đã thái nhỏ vào.
Tiếp theo, bạn nhồi phần nhân đậu - thịt vào miếng đậu hũ đã chiên và tiếp tục chiên đậu phụ nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 150 độ trong 8-10 phút.
Đậu phụ nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu
Trong khi đợi chiên đậu phụ nhồi thịt, chị em tranh thủ làm sốt nước tương. Bạn phi thơm tỏi băm rồi cho vào chảo 2 thìa canh dầu dào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh đường kính cùng khoảng 100ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Lúc này, bạn thêm các miêng đậu phụ nhồi thịt đã chiên bằng nồi chiên không dầu vào chảo, giảm lửa và om khoảng 3-4 phút cho đậu nhồi thịt ngấm sốt.
Trước khi tắt bếp khoảng 30-45 giây, đừng quên cho lá hành thái nhỏ vào nhé!
Món đậu phụ nhồi thịt sốt nước tương
- Bước 3: Làm canh hàu nấu chua
Bạn phi thơm tỏi và hành tím với chút dầu ăn. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cà chua và dứa vào nồi, đảo đều khoảng 2-3 phút để cà chua và dứa tiết nước. Sau đó, thêm thịt hàu sữa vào, xào khoảng 2-3 phút để hàu chín tái rồi mới thêm nước và me/sấu vào nha.
Bạn nấu canh khoảng 5 phút trên lửa vừa rồi nêm nếm thêm chút hạt nêm, nước mắm cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng, rắc hành lá thái nhỏ vào, dằm sấu/me nấu muốn nước canh có vị chua và múc canh ra bát là xong.
.
Canh hàu nấu chua
- Bước 4: Luộc rau củ
Chị em có thể tranh thủ luộc súp lơ và cà rốt cùng lúc khi nấu canh hàu. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi thả rau củ vào luộc 3-4 phút là xong!
Rau củ luộc
Vậy là bạn đã hoàn thành xong bữa cơm gồm 3 món thanh đạm, ngon mát đưa cơm rồi đấy. Thời gian chế biến cả 3 món này, tỉnh ra chưa tới 30 phút là xong.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon nha!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.