- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món bò cháy tỏi mềm thơm hấp dẫn
Một đĩa thịt bò cháy tỏi thơm mềm ngon miệng là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình nhà bạn ngày cuối tuần đấy!
Để làm thịt bò cháy tỏi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Thịt thăn bò 600g
2. Hành tây ½ củ
3. Ớt chuông ¼ quả
4. Tỏi 1-2 củ
4. Gia vị: 30ml dầu oliu, một ít bột tiêu, ớt bột, 15ml dầu hào, 120ml sốt tonkatsu, 30ml siro đường.
Các bước làm thịt bò cháy tỏi:
Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch sau đó thấm khô để loại bỏ máu trên miếng thịt bò. Thái thịt bò thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ, ớt chuông rửa sạch sau đó thái khối. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi thái làm đôi.
Bước 3: Đổ 30ml dầu oliu vào chảo đun nóng, đổ tỏi vào chiên cho sém vàng.
Bước 4: Cho thịt bò vào rồi rắc thêm chút hạt tiêu vào xào ở lửa lớn.
Bước 5: Xào cho đến khi thịt bò chuyển màu và hơi sém vàng.
Bước 6: Cho ớt chuông, hành tây vào sau đó thêm dầu hào, siro đường, nước sốt tonkatsu. Lưu ý: Bạn có thể mua được sốt tonkatsu ở các cửa hàng bán thực phẩm Nhật Bản. Hoặc bạn có thể làm sốt thay thế từ các nguyên liệu sốt cà chua, sốt Worcestershire (loại sốt này bạn dễ dàng mua được trong các siêu thị lớn và các sàn thương mại điện tử), dầu hào và đường.
Bước 7: Xào thịt bò ở lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Thành phẩm món bò cháy tỏi:
Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và đây cũng là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon miệng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến sẽ khiến món thịt bò bị dai, mất đi vị mềm ngọt. Vì thế, với cách làm món bò cháy tỏi trên đây sẽ khiến bạn và gia đình có một món thịt bò thật ngon miệng đấy. Từng miếng thịt bò mềm ngọt kết hợp với tỏi thơm bùi, lại ăn kèm với rau quả giòn giòn kích thích vị giác lắm ý.
Chúc bạn làm được món thịt bò cháy tỏi thật ngon miệng nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.