- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối chỉ cần 1 món này là đủ dinh dưỡng
Đậu bắp, tôm, nấm đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Kết hợp 3 trong 1 này vừa giúp bạn có bữa tối ngon, nhanh gọn lại cực kì lành mạnh, ăn nhiều cũng chẳng lo tăng cân.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu bắp trộn tôm nấm:
20 con tôm nõn
10 quả đậu bắp
1 gói nấm kim châm
5g gừng
2 quả ớt
3 tép tỏi
15g nước tương
15g dầu hào
15g giấm
5g đường
Cách làm đậu bắp trộn tôm nấm
Sơ chế các nguyên liệu: Đậu bắp rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch; gừng tỏi băm nhỏ, ớt thái lát.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho đậu bắp vào chần qua rồi vớt ra thái khúc nhỏ.
Cho nấm kim châm vào nồi nước chần qua rồi vớt ra cho ráo nước. Vẫn nồi nước đó, thêm rượu nấu ăn, đổ tôm vào luộc chín rồi vớt ra cho ráo nước.
Pha sốt trộn: Cho gừng tỏi băm nhỏ vào bát, thêm nước tương, giấm, dầu hào, đường vào khuấy đều cho đường tan.
Cho nấm kim châm vào đĩa, thêm đậu bắp và tôm lên trên sau đó đổ sốt vừa trộn lên trên. Cuối cùng thêm vài lát ớt và đổ một chút dầu ăn đun nóng lên là xong.
Thành phẩm:
Món đậu bắp trộn tôm nấm có vị ngọt thanh mát giàu dinh dưỡng và ngon miệng. Món này có cách chế biến nhanh và dễ dàng, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành món ăn này. Đây cũng là món ngon lý tưởng để bạn thêm vào thực đơn giảm cân hàng ngày.
Lưu ý:
- Khi rửa đậu bắp, bạn dùng một ít muối hạt để chà hết lông trên đậu bắp, sau đó rửa sạch lại là được.
- Khi chần đậu bắp, nếu bạn thích ăn giòn thì chần trong khoảng 2-3 phút, còn nếu thích ăn mềm hơn một chút thì luộc trong khoảng 4-5 phút.
- Khi chọn mua đậu bắp, nên chọn những quả không quá mềm, không có vết thâm và không dài quá 8cm.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu bắp trộn tôm nấm này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.