- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối chỉ cần 1 món từ 2 nguyên liệu quen thuộc là ngon mà đủ chất
Cà tím mềm thơm kết hợp với nhân thịt bằm đem đến một hương vị vô cùng lạ miệng, ăn với cơm nóng thì trên cả tuyệt vời!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cà tím nhồi thịt:
1. Thành phần cơ bản:
- Cà tím: 2 quả (200g)
- Thịt lợn băm nhỏ: 100g
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
- Hẹ thái lát: 1 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu nước sốt:
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng canh
- Siro bắp: 1 muỗng canh
- Bột gừng: 1/4 muỗng cà phê
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
3. Nguyên liệu cho thịt lợn băm:
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm cà tím nhồi thịt chuẩn ngon
Bước 1: Cắt bỏ phần ngọn của cà tím, tạo một đường rạch dài ở giữa, sau đó cho vào khay nướng và rắc một chút muối lên trên.
Cho cà tím vào lò và nướng trong 4 phút.
Bước 2: Ướp thịt với gia vị gồm rượu nấu ăn, muối và bột tiêu trong 10 phút.
Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, tiếp đến cho thịt heo đã ướp gia vị và dầu hào vào xào.
Bước 4: Cho đầy nhân thịt lợn vào cà tím, sau đó đặt lên khay nướng và phết nước sốt đều lên trên bề mặt.
Tiếp tục nướng cà tím nhồi thịt trong 7 phút.
Bước 5: Bày ra đĩa, rắc hẹ và vừng rang lên trên là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm:
Cà tím nhồi thịt là một món ăn với công thức vô cùng đơn giản, thời gian chuẩn bị lại nhanh chóng nhưng hương vị đem đến thì cực kì thơm ngon, hấp dẫn. Cà tím mềm, kết hợp với nhân bên trong đầy thịt, nước sốt mặn ngọt cuốn hút vị giác khiến bạn có thể ăn hoài không ngán.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím nhồi thịt!
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.