- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hạn chế ra ngoài, buổi sáng vợ nấu bún riêu cua ngon tuyệt hảo theo công thức "bí truyền"
Bún riêu cua với vị ngon đậm đà của thịt cua đồng, chua thanh của giấm bỗng, sẽ chinh phục vị giác của bất kỳ vị giác khó tính nào.
Nguyên liệu nấu bún riêu cua bắp bò:
- 500 gram cua đồng
- 300 gram bắp bò
- 5 quả cà chua
- Gia vị: mẻ, giấm bỗng, me chua, mắm tôm, nước mắm, ớt tươi, hành khô
- Rau sống ăn kèm: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ…
- 1kg bún rối
Cách làm bún riêu cua bắp bò:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua sau khi làm sạch, giã nhuyễn với 1 nhúm muối. Cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ phần xác cua ở phía dưới. Gạch cua khều ra, cho vào một cái bát nhỏ
- Bắp bò thái thật mỏng, bày ra đĩa. Để dễ thái hơn, bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá trong vòng 15 phút.
- Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.
- Mẻ cho qua rây, lọc lấy nước. Nếu không có mẻ, bạn có thể dùng me chua để thay thế.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Bắc chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào đến khi chín rồi trút ra đĩa.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Sau khi phi thơm hành thì chút cà chua vào đảo đều + 1 thìa cà phê mắm và đường. Khi cà chua đã hơi sền sệt thì trút ra đĩa.
Bước 3: Nấu bún
- Bắc nồi nước cua lên bếp + 1 thìa cà phê mắm tôm + 1 thìa cà phê nước mắm. Văn lửa, đun cho đến khi gạch cua nổi lên thì văn nhỏ lửa, khuấy nhẹ ở phía dưới bằng muôi để thịt cua không bị dính ở đáy nồi.
- Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, cho thêm mẻ + cà chua + gạch cua đã chuẩn bị + 1 thìa canh giấm bỗng bị vào, nêm muối, hạt nêm vừa miệng.
- Thịt bò nhúng qua trong nước lèo cho chín rồi cho vào bát bún. Sau đó chan nước lèo lên. Ăn kèm cùng rau sống.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gạch cua vàng ruộm, đóng thành từng mảng ngon mắt.
- Nước dùng chua đậm vị. Sau khi ăn có vị ngọt hậu nhưng không bị chát.
- Nếu không thích ăn mắm tôm, bạn có thể không cho vào trong khâu chế biến.
- Các nguyên liệu chuẩn bị đều phải tươi ngon.
- Nên sử dụng cua giã thay vì cua xay.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.