- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hạn chế ra ngoài, buổi sáng vợ nấu bún riêu cua ngon tuyệt hảo theo công thức "bí truyền"
Bún riêu cua với vị ngon đậm đà của thịt cua đồng, chua thanh của giấm bỗng, sẽ chinh phục vị giác của bất kỳ vị giác khó tính nào.
Nguyên liệu nấu bún riêu cua bắp bò:
- 500 gram cua đồng
- 300 gram bắp bò
- 5 quả cà chua
- Gia vị: mẻ, giấm bỗng, me chua, mắm tôm, nước mắm, ớt tươi, hành khô
- Rau sống ăn kèm: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ…
- 1kg bún rối
Cách làm bún riêu cua bắp bò:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua sau khi làm sạch, giã nhuyễn với 1 nhúm muối. Cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ phần xác cua ở phía dưới. Gạch cua khều ra, cho vào một cái bát nhỏ
- Bắp bò thái thật mỏng, bày ra đĩa. Để dễ thái hơn, bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá trong vòng 15 phút.
- Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.
- Mẻ cho qua rây, lọc lấy nước. Nếu không có mẻ, bạn có thể dùng me chua để thay thế.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Bắc chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào đến khi chín rồi trút ra đĩa.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Sau khi phi thơm hành thì chút cà chua vào đảo đều + 1 thìa cà phê mắm và đường. Khi cà chua đã hơi sền sệt thì trút ra đĩa.
Bước 3: Nấu bún
- Bắc nồi nước cua lên bếp + 1 thìa cà phê mắm tôm + 1 thìa cà phê nước mắm. Văn lửa, đun cho đến khi gạch cua nổi lên thì văn nhỏ lửa, khuấy nhẹ ở phía dưới bằng muôi để thịt cua không bị dính ở đáy nồi.
- Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, cho thêm mẻ + cà chua + gạch cua đã chuẩn bị + 1 thìa canh giấm bỗng bị vào, nêm muối, hạt nêm vừa miệng.
- Thịt bò nhúng qua trong nước lèo cho chín rồi cho vào bát bún. Sau đó chan nước lèo lên. Ăn kèm cùng rau sống.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gạch cua vàng ruộm, đóng thành từng mảng ngon mắt.
- Nước dùng chua đậm vị. Sau khi ăn có vị ngọt hậu nhưng không bị chát.
- Nếu không thích ăn mắm tôm, bạn có thể không cho vào trong khâu chế biến.
- Các nguyên liệu chuẩn bị đều phải tươi ngon.
- Nên sử dụng cua giã thay vì cua xay.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 giờ trướcDịp Tết Trung thu 2024, chị em có thể "bỏ túi" ngay công thức làm những chiếc bánh trung thu xinh đẹp và thơm ngon đơn giản tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcLạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu, mà ngon không kém cách rang truyền thống.
-
Vào bếp23 giờ trướcKhi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNghiên cứu cho thấy chiết xuất từ loại quả này có khả năng ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại tế bào ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐược xem là "đệ nhất" trong các món chè xứ Huế, chè bột lọc heo quay ẩn chứa một câu chuyện lịch sử lâu đời.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp3 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp4 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.