- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả con gà chỉ có 2 cái này lại siêu giàu collagen, đem nấu canh được món thơm ngon, cực tốt cho da
Một bát canh với các nguyên liệu đơn giản rẻ tiền nhưng cực bổ dưỡng và thanh mát ngày hè.
Nguyên liệu:
- 7 cái chân gà, 60 gam thịt nạc, 40 gam lạc, 40 gam đậu trắng bi, 2 quả mứt chà là, 2 lát gừng, 1 thìa muối.
Cách làm:
Rửa sạch lạc và đậu trắng rồi đem ngâm nước 1 giờ.
Chân gà và thịt nạc heo nên ngâm nước cho ra máu thừa. Thái thịt nạc thành miếng vừa ăn. Cắt bỏ móng chân gà và thịt rồi cho vào nồi, thêm nước đun sôi 2 phút cho ra hết máu thừa và nước bẩn bên trong, sau đó vớt thịt, chân gà ra ngoài.
Cho chân gà và thịt nạc đã sơ chế vào nồi, thêm lạc và đậu trắng bi đã ngâm nở vào, sau đó thêm 2 lát gừng và chà là. Cho nước ngập các nguyên liệu, đun sôi. Nếu có bọt thì dùng thìa hớt bọt, đậy nắp nồi, đun lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, trong thời gian này không nên thường xuyên mở nắp nồi và để nó sôi từ từ.
Hết thời gian thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, nêm thêm một chút muối và bột nêm cho vừa ăn. Lưu ý, sau khi canh chín mới cho muối có tác dụng thẩm thấu, cho muối quá sớm sẽ khiến nước trong nguyên liệu thoát ra ngoài, đồng thời đẩy nhanh quá trình đông tụ protein, ảnh hưởng đến vị nguyên bản của canh.
Như bát canh chân gà hầm lạc và đậu trắng đã hoàn thành. Canh thơm ngon thanh mát, giàu collagen lại giúp đẹp da, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp10 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp14 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.