- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con này bé tí nhưng cực giàu canxi, giá chỉ khoảng 22k/kg đem nấu canh vừa ngọt ngon lại thanh nhiệt
Món canh đơn giản, dễ nấu nhưng cực ngon ngọt, thanh mát.
Ngao là món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè. Ngao tuy nhỏ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi dùng ngao nấu canh, món canh càng trở nên thơm ngon, hấp dãn hơn.
Bên cạnh đó, ăn tảo bẹ nhiều vào mùa hè giúp cơ thể thảm nhiệt rất nhiều. Tảo bẹ cũng là vua của các loại thực phẩm có tính kiềm, có thể cải thiện tính axit và ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả.
Ngao kết hợp tảo bẹ, đậu phụ để nấu canh sẽ được món ngon, thanh nhẹ, bổ dưỡng, có tác dụng kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt, trừ thấp.
Nguyên liệu:
- 450 gam ngao, 1 miếng đậu phụ, 1 miếng tảo bẹ nhỏ, gừng một lượng vừa đủ, nửa thìa muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ngao mua về đem ngâm trong chậu nước, thêm một thìa muối, vài giọt dầu ăn để ngao nhả hệt bùn cát trong miệng. Sau đó đem vớt ngao ra rửa lại thật sạch.
Đậu phụ rửa nhẹ cho sạch rồi đem bổ miếng vừa ăn.
Tảo bẹ ngâm nước cho nở to ra, sau đó đem rửa lại sạch với nước rồi cắt thành dải dài hoặc cắt khúc tùy ý.
Bước 2: Nấu canh
Cho ít dầu ăn vào nồi, cho gừng vào xào thơm, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào, sau khi nước sôi thì cho đậu phụ và tảo bẹ vào, đậy nắp đun trên lửa lớn. Khi sôi, chuyển sang lửa vừa và nấu trong 10 phút.
Lúc này, cho ngao vào, đun sôi trên lửa lớn, đợi cho ngao mở miệng.
Khi ngao mở miệng thì nêm nếm muối hoặc bột nêm vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể cho thêm ít hạt tiêu xay nếu thích.
Món canh ngảo tạo bẹ đậu phụ thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt, ăn mùa hè quá hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.