- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con này bé tí nhưng cực giàu canxi, giá chỉ khoảng 22k/kg đem nấu canh vừa ngọt ngon lại thanh nhiệt
Món canh đơn giản, dễ nấu nhưng cực ngon ngọt, thanh mát.
Ngao là món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè. Ngao tuy nhỏ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi dùng ngao nấu canh, món canh càng trở nên thơm ngon, hấp dãn hơn.
Bên cạnh đó, ăn tảo bẹ nhiều vào mùa hè giúp cơ thể thảm nhiệt rất nhiều. Tảo bẹ cũng là vua của các loại thực phẩm có tính kiềm, có thể cải thiện tính axit và ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả.
Ngao kết hợp tảo bẹ, đậu phụ để nấu canh sẽ được món ngon, thanh nhẹ, bổ dưỡng, có tác dụng kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt, trừ thấp.
Nguyên liệu:
- 450 gam ngao, 1 miếng đậu phụ, 1 miếng tảo bẹ nhỏ, gừng một lượng vừa đủ, nửa thìa muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ngao mua về đem ngâm trong chậu nước, thêm một thìa muối, vài giọt dầu ăn để ngao nhả hệt bùn cát trong miệng. Sau đó đem vớt ngao ra rửa lại thật sạch.
Đậu phụ rửa nhẹ cho sạch rồi đem bổ miếng vừa ăn.
Tảo bẹ ngâm nước cho nở to ra, sau đó đem rửa lại sạch với nước rồi cắt thành dải dài hoặc cắt khúc tùy ý.
Bước 2: Nấu canh
Cho ít dầu ăn vào nồi, cho gừng vào xào thơm, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào, sau khi nước sôi thì cho đậu phụ và tảo bẹ vào, đậy nắp đun trên lửa lớn. Khi sôi, chuyển sang lửa vừa và nấu trong 10 phút.
Lúc này, cho ngao vào, đun sôi trên lửa lớn, đợi cho ngao mở miệng.
Khi ngao mở miệng thì nêm nếm muối hoặc bột nêm vừa ăn, rắc hành lá rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể cho thêm ít hạt tiêu xay nếu thích.
Món canh ngảo tạo bẹ đậu phụ thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt, ăn mùa hè quá hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp7 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp12 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp13 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.