Cá hấp với thứ này đảm bảo không tanh, ngon khó cưỡng

Đối với món cá hấp, muốn giữ nguyên được vị tươi và cá bớt mùi tanh, bạn cần chuẩn bị kỹ nguyên liệu và thêm một số mẹo vặt.

Nguyên liệu

1 con cá vược, 1 quả chanh, 4 quả ớt xanh, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 3 củ tỏi, 2 nhánh hành lá, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu.

Cách thực hiện

Cá hấp với thứ này đảm bảo không tanh, ngon khó cưỡng-1

Làm sạch cá, loại bỏ nội tạng và mang, khía 4 đường dọc bên lưng cá.

Cá hấp với thứ này đảm bảo không tanh, ngon khó cưỡng-2

Băm tỏi, ớt xanh, gừng, cắt chanh thành từng lát mỏng để dùng sau. Cho tỏi băm, ớt, các gia vị khác vào tô, thêm muối, hạt nêm, một thìa dầu ăn và hạt tiêu vào trộn đều.

Cá hấp với thứ này đảm bảo không tanh, ngon khó cưỡng-3

Lấy một cái đĩa lớn, xếp gừng bên dưới, nhét hành tím vào bụng cá và hành lá lên trên rồi rưới gia vị.

Cá hấp với thứ này đảm bảo không tanh, ngon khó cưỡng-4

Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút trên lửa lớn.

Cá hấp với thứ này đảm bảo không tanh, ngon khó cưỡng-5

Chắt bỏ nước cá chảy ra trên đĩa hấp vào nồi. Nấu một ít nước gia vị, sau đó đổ lên đĩa cá đã hấp chín, trang trí lại rồi dọn ra mâm.

Cá hấp với thứ này đảm bảo không tanh, ngon khó cưỡng-6

Thành phẩm.

 

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/ca-hap-voi-thu-nay-dam-bao-khong-tanh-ngon-kho-cuong-502021204115826283.htm

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.