- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có 5 giúp việc mà Hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn đảm đang khó ai bì kịp, tự tay làm bún ốc chuẩn vị Bắc đãi chồng con
Hoa hậu Hà Kiều Anh nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang và đảm đang việc bếp núc.
Không chỉ sở hữu nhan sắc rực rỡ, tài năng trong lĩnh vực kinh doanh mà Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh còn nổi tiếng là phụ nữa rất khéo léo, chu toàn với vai trò một người nội trợ đảm đang trong gia đình.
Vốn được sinh ra trong gia đình danh gia vọng tộc, Hà Kiều Anh được mẹ dạy tất cả các công việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ. Ngay từ khi học cấp 1, mẹ Hà Kiều Anh đã đăng ký cho con gái học nữ công gia chánh. Bản thân Hà Kiều Anh cũng cho rằng: "Dù xã hội có phát triển đến đâu, người phụ nữ có thành đạt và bước ra xã hội đến nhường nào thì phải hoàn thành tốt vai trò một người vợ, một người mẹ. Và chính những bữa ăn ngon là công cụ giúp người phụ nữ kết nối các thành viên trong gia đình và mang đến niềm hạnh phúc thực sự".
Mới đây, trên story của mình Hà Kiều Anh khoe nhẹ món bún ốc đậm đà vị Bắc mình làm đãi chồng con cũng cho thấy cô khéo léo đến thế nào. Cô từng chia sẻ: "Mình là một người mê ăn và cũng chính vì thích ăn ngon nên phải lăn vào bếp. Chính nhờ khi còn bé mẹ giao nhiệm vụ nấu cơm cho cả nhà và đăng ký cho mình đi học các thể loại nấu nướng nên chuyện bếp núc đã không còn là vấn đề. Gia đình nội ngoại lại có đủ Bắc Trung Nam nên trong nhà món ăn rất đặc sắc, đầy đủ hương vị các miền".
Khi mới 7 tuổi Kiều Anh đã lóc cóc đạp xe từ quận 1 tới nhà văn hóa phụ nữ ở quận 3 học làm bánh, cắm hoa, may vá, biết xách làn đi chợ, nấu ăn cho cả gia đình.
Món bún ốc thanh mát được Hà Anh trổ tài chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần. Đây là món ăn sáng ngon hoặc chị em có thể đổi khẩu vị cho cả nhà trong những ngày nắng chán cơm.
Mâm cơm gia đình giản dị đậm đà vị Bắc được Hoa hậu chia sẻ gần đây.
Mì Quảng tự làm nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn.
Phở gà cũng là món ăn sở trường của Hà Kiều Anh.
Tự làm xôi xéo Hà Nội với đầy đủ đậu xanh hấp nghiền nhuyễn và hành phi thơm phức.
Nhớ bún chả Hà Nội cô cũng đích thân vào bếp làm ngay.
Thèm món bún ốc Hà Nội như Hà Kiều Anh trổ tài chị em có thể học theo công thức dưới đây để tự làm ở nhà mà không cần ra hàng quán.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Ốc vặn: 1 kg
- Bún tươi: 500 gr
- Giấm: 300 ml
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Cà chua: 4 trái
- Ớt bột: 3 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Ớt sừng: 1 trái
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Tía tô: 25 gr
- Hành lá: 5 gr
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím2 Củ
2. Cách làm
- Trước tiên đem rửa sạch ốc nhiều lần với nước sạch rồi đem ngâm ốc với nước, cắt vài lát ớt sừng vào chậu nước ngâm để ốc nhả sạch nhớt và cát bẩn (giúp tránh nấu bún ốc hà nội bị lẫn cát lạo xạo vừa bực mình vừa bẩn nữa). Ngâm ốc khoảng 30 phút rồi sát lại ốc 2-3 lần nữa cho thật sạch.
- Đổ ốc vào nồi đổ nước ngập xâm xấp mặt, cho thêm chút muối vào. Đặt lên bếp luộc ốc cho đến khi nước ốc sôi, dùng đũa đảo vài lần cho vảy ốc bung ra là ốc chín. Tắt bếp, đổ ốc ra rổ cho ráo, chắt lại nước ốc để riêng. Khi ốc nguội lấy kim khều thịt ốc ra chén.
- Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Nhặt các loại rau sống, rửa sạch cắt nhỏ. Rửa sạch hành hoa và tía tô cắt nhỏ để riêng ra chén.
- Phi thơm hành tỏi trên chảo với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín với chút nước mắm và gia vị. Sau đó đổ cà chua đã xào vào nồi thêm nước ốc luộc, thêm khoảng 500ml nước lạnh, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
- Đun sôi nước dùng, sau đó cho hết giấm bỗng (bỗng rượu), vừa cho vừa nêm nếm lại nước dùng sao cho vừa vị nhất. Nước dùng bún ốc đảm bảo vị ngọt, chua thanh dịu nhẹ, thơm mùi bỗng rượu, màu đỏ đẹp của cà chua không quá ngậy béo.
- Chưng ớt khô với chút dầu ăn đổ ra bát con. Chần bún qua nước sôi, gắp ra từng bát tô. Múc một thìa canh ốc vào bát, thêm chút hành tía tô thái nhỏ thêm chút mì chính tuỳ khẩu vị. Múc nước dùng ốc còn sôi nóng trên bếp, thêm vài miếng cà chua chan vào bát bún nữa là đã hoàn tất mon bún ốc Hà Nội.
- Thưởng thức bún ốc Hà Nội khi còn nóng, thêm chút ớt chưng, nếu ăn được mắm tôm có thêm vào bát bún 1 muỗng nhỏ.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.