- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ca sĩ Trọng Tấn quả là đa tài, không chỉ hát hay, đàn giỏi mà còn trổ tài làm bánh cuốn nóng đãi cả nhà cũng siêu ngon
Chiều tối ngày 8/3 ca sĩ Trọng Tấn đã đích thân vào bếp trổ tài làm bánh cuốn nóng Thanh Hóa chiêu đãi vợ con.
Trọng Tấn được khán giả yêu mến bởi giọng nam ca đầy nội lực trong các nhạc phẩm truyền thống và cách mạng. Anh là ca sĩ được đào tạo bài bản, chính quy có nhiều thành tích đáng nể trong nghề. Bên cạnh đó, những bản tình ca lãng mạn về tình yêu cũng được anh truyền tải đầy cảm xúc và được công chúng yêu nhạc đón nhận.
Không chỉ thành công trên sự nghiệp ca hát, kinh doanh, đời thường ca sĩ người xứ Thanh cũng là ông bố đảm đang, chăm lo cho gia đình. Trọng Tấn thường xuyên dành thời gian rảnh để làm vườn, nấu ăn cho vợ con. Trong buổi chiều tối ngày 8/3, nam ca sĩ đã đăng tải video, hình ảnh mình đích thân vào bếp làm món bánh cuốn nóng khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi anh đảm đang, khéo chiều vợ. "Hôm nay đích thân vào bếp làm món đặc biệt cho cả nhà. Các ông có vào bếp không". Trọng Tấn vui vẻ chia sẻ.
Dù bận rộn với công việc ca hát, giảng dạy và kinh doanh nhưng Trọng Tấn đời thường là người đàn ông của gia đình.
Clip ca sĩ Trọng Tấn trổ tài làm món bánh cuốn Thanh Hóa.
Nam ca sĩ người Thanh Hóa rất thành thạo với món tủ của mình.
Thành quả món bánh cuốn mang hương vị xứ Thanh do Trọng Tấn tự làm đãi vợ con ngày 8/3.
Trước đó Trọng Tấn từng tâm sự: "Cả hai cùng nhau chia sẻ lẫn nhau chứ không phân việc nội trợ, chăm sóc con cái là do bà xã, còn tôi là đàn ông chỉ phải lo kiếm tiền. Tôi muốn có sự chia sẻ giữa hai người và mọi việc trong gia đình cũng đều được đưa ra bàn luận dân chủ.
Bản thân tôi thích được chia sẻ với bà xã dù là việc nhỏ nhất. Nếu có thời gian, tôi sẽ không bao giờ nhờ người giúp việc đi đón con. Tôi vẫn cọc cạch ngồi dạy con học toán, làm văn. Tôi có thể nhảy vào bếp nấu thịt kho tàu cho vợ. Tôi gọi đó là giá trị chia sẻ. Điều này vui và hạnh phúc lắm. Trong mắt mọi người tôi là người bình thường như vậy".
Nam ca sĩ " Tiếng đàn bầu" cùng con gái tự làm kim chi.
... hoặc làm bánh ránDịp Tết vừa qua Trọng Tấn cùng gia đình gói bánh chưng. Thành quả vuông vắn, bánh gói đẹp được bạn bè hết lời khen ngợi.
Nếu không có nồi hấp và dụng cụ làm bánh cuốn nhưng yêu thích món ăn thơm ngon này chị em có thể tự làm ở nhà bằng chảo chống dính cùng công thức đơn giản như dưới đây.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột gạo: 200 gr
- Bột năng: 70 gr
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn1 chén
- Thịt heo bằm: 100gr
- Nấm mèo, nấm hương, hành tím
- Hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Pha bột gạo, bột năng với 650ml nước, để qua đêm. Nấm mèo, nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
- Làm nóng dầu ăn, để lại khoảng 2 muỗng canh. Cho hành tím cắt lát vào phi vàng. Để lại 2 muỗng canh dầu phi hành trong chảo, cho thịt heo bằm vào xào cùng với nấm mèo, nấm hương. Cho hạt nêm và tiêu, trộn đều. Khi thấy thịt chín săn lại thì tắt bếp.
- Dùng mâm hoặc khay để cuốn bánh.
- Bột sau khi để qua đêm, chắt bỏ lớp nước trên mặt bột. Cho lại một lượng nước bằng với lượng nước đã bỏ. Cho muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều.
- Dùng một chiếc chảo chống dính mỏng, lấy miếng bông trang điểm thấm dầu ăn rồi tráng một lớp dầu ăn mỏng khắp mặt chảo. Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy nắp lại chừng 15 giây, đến khi thấy bánh trong là chín. Trải bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.
3. Thành phẩm
- Bánh cuộn chặt vừa phải, không bị vỡ hay nứt nhân ra ngoài
- Cho hành phi rắc lên trên
- Có thể thêm cùng chả viên, ruốc tôm, tôm xay tùy thích.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.