- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi
Hãy thử làm món súp lơ sau đây, vừa dễ ăn lại bổ dưỡng cho cả gia đình.
- Tóc Tiên sau kết hôn đảm đang khó ai sánh bằng, chồng thèm xôi sáng liền đích thân vào bếp kèm món thịt kho trứng chuẩn như ở tiệm
- Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!
- Sau Tết, Vân Hugo khéo vào bếp trổ tài làm món ốc om chuối đậu chuẩn vị Bắc, vừa ngon lại giải ngán ai cũng mê
Nguyên liệu:
- Chuẩn bị lượng thích hợp súp lơ và nấm hải sản theo thành viên trong gia đình, 2 quả trứng gà, một ít ớt xanh và ớt đỏ, một ít tỏi băm.
- Lượng dầu và muối vừa ăn, xì dầu, dầu hào lượng vừa đủ.
Cách làm:
1. Cắt súp lơ thành những bông hoa nhỏ, cho một chút muối vào nước và ngâm vài phút, sau đó rửa sạch.
2. Loại bỏ phần rễ của nấm, rửa sạch và bày ra đĩa.
3. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, đổ nấm vào chần qua cho hơi mềm rồi vớt ra để ráo.
4. Tiếp theo, bạn cho súp lơ đã rửa sạch vào nồi và chần sơ qua, để ráo nước.
5. Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Cho trứng đã khuấy vào chiên đến khi đông lại, sau đó lấy ra bát.
6. Cho thêm một chút dầu vào chảo, đổ tỏi băm vào phi thơm.
7. Cho súp lơ và nấm đã chần, một ít ớt xanh và ớt đỏ vào xào cùng.
8. Thêm chút xì dầu và dầu hào vào đảo đều.
9. Cuối cùng cho trứng đã chiên vào, nêm chút muối để vừa ăn, đảo đều tay.
Món súp lơ xào nấm và trứng rất thơm ngon. Tuy không phải xào với thịt nhưng vẫn giàu dinh dưỡng, ăn sau dịp Tết vẫn rất tuyệt. Cách làm lại đơn giản và chỉ mất vài phút bạn đã có thể chuẩn bị lên mâm cho cả gia đình.
Lưu ý:
- Ngoài nấm hải sản có thể chọn bất cứ loại nào bạn yêu thích.
- Chiên trứng trước rồi cho vào chảo đảo đều để trứng chín và mịn hơn. Việc chần nấm và súp lơ trước rồi mới xào để có dinh dưỡng và hương vị tốt nhất.
- Khi rửa súp lơ và nấm, nên cho một chút muối vào ngâm, sau đó rửa sạch để đảm bảo vệ sinh hơn.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.