- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi
Hãy thử làm món súp lơ sau đây, vừa dễ ăn lại bổ dưỡng cho cả gia đình.
- Tóc Tiên sau kết hôn đảm đang khó ai sánh bằng, chồng thèm xôi sáng liền đích thân vào bếp kèm món thịt kho trứng chuẩn như ở tiệm
- Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!
- Sau Tết, Vân Hugo khéo vào bếp trổ tài làm món ốc om chuối đậu chuẩn vị Bắc, vừa ngon lại giải ngán ai cũng mê
Nguyên liệu:
- Chuẩn bị lượng thích hợp súp lơ và nấm hải sản theo thành viên trong gia đình, 2 quả trứng gà, một ít ớt xanh và ớt đỏ, một ít tỏi băm.
- Lượng dầu và muối vừa ăn, xì dầu, dầu hào lượng vừa đủ.
Cách làm:
1. Cắt súp lơ thành những bông hoa nhỏ, cho một chút muối vào nước và ngâm vài phút, sau đó rửa sạch.
2. Loại bỏ phần rễ của nấm, rửa sạch và bày ra đĩa.
3. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, đổ nấm vào chần qua cho hơi mềm rồi vớt ra để ráo.
4. Tiếp theo, bạn cho súp lơ đã rửa sạch vào nồi và chần sơ qua, để ráo nước.
5. Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Cho trứng đã khuấy vào chiên đến khi đông lại, sau đó lấy ra bát.
6. Cho thêm một chút dầu vào chảo, đổ tỏi băm vào phi thơm.
7. Cho súp lơ và nấm đã chần, một ít ớt xanh và ớt đỏ vào xào cùng.
8. Thêm chút xì dầu và dầu hào vào đảo đều.
9. Cuối cùng cho trứng đã chiên vào, nêm chút muối để vừa ăn, đảo đều tay.
Món súp lơ xào nấm và trứng rất thơm ngon. Tuy không phải xào với thịt nhưng vẫn giàu dinh dưỡng, ăn sau dịp Tết vẫn rất tuyệt. Cách làm lại đơn giản và chỉ mất vài phút bạn đã có thể chuẩn bị lên mâm cho cả gia đình.
Lưu ý:
- Ngoài nấm hải sản có thể chọn bất cứ loại nào bạn yêu thích.
- Chiên trứng trước rồi cho vào chảo đảo đều để trứng chín và mịn hơn. Việc chần nấm và súp lơ trước rồi mới xào để có dinh dưỡng và hương vị tốt nhất.
- Khi rửa súp lơ và nấm, nên cho một chút muối vào ngâm, sau đó rửa sạch để đảm bảo vệ sinh hơn.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.