- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các cách ăn thịt gà để tăng hiệu quả giảm cân
Thịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
Thịt gà có giúp giảm cân?
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Thịt gà có hàm lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng cảm giác no, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phát triển và duy trì cơ bắp, tiêu hao mỡ thừa. Thịt gà có nhiều phần, mỗi phần cung cấp lượng dinh dưỡng khác nhau.
So sánh lượng calo, protein và chất béo trên 100g thịt gà: Ức gà: 165 calo với 80% calo đến từ protein, 20% đến từ chất béo. Má đùi: 209 calo với 53% calo đến từ protein, 47% đến từ chất béo. Đùi gà: 172 calo với 70% calo đến từ protein, 30% đến từ chất béo.
Thịt gà – đặc biết là phần ức gà chứa một lượng protein cao, đóng vai trò trong việc duy trì sức khỏe cơ bắp của mỗi người. Vì vậy, thịt gà dường như là thực phẩm không thể thiếu đối với những người muốn tập luyện để tăng cơ. Bên cạnh đó, với hàm lượng chất béo thấp của thịt ức gà, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời với những người muốn giảm cân nhanh chóng.
Cách ăn thịt gà giúp giảm cân
Ưu tiên ăn ức gà: Ức gà là phần thịt chứa nhiều protein, ít chất béo hơn so với những phần khác. Ức gà chứa nhiều vitamin như vitamin B, niacin, có tác dụng nhất định trong việc giảm cholesterol. Ăn ức gà giúp tăng lượng protein, thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp. Ức gà có thể chế biến thành nhiều món ăn, giúp thay đổi khẩu vị như xào cùng bông cải xanh, nấu thành súp...
Nên ăn đùi gà: Đùi gà chứa nhiều taurine, giúp tăng cường tiêu hóa, giảm lượng mỡ thừa. Taurine còn có tác dụng trong việc cải thiện chức năng tim và não. Ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu ăn kèm rau củ luộc.
Không ăn da gà: Da gà chứa nhiều chất béo. Muốn giảm cân, nên loại bỏ da gà trước khi nấu để giảm lượng chất béo, đồng thời, giúp thịt gà mềm và thơm ngon hơn.
Nấu thịt gà đúng cách: Để giảm cân hiệu quả, nên ưu tiên nấu thịt gà theo các cách đơn giản, hạn chế sử dụng dầu và gia vị. Luộc, hấp hoặc nướng trong nồi chiên không dầu là những cách chế biến dễ khống chế lượng calo nhất. Nên tránh chiên ngập dầu hoặc dùng thêm các loại nước xốt kem đặc hoặc ăn kèm với bánh mì, cơm trắng.
Gợi ý thực đơn với ức gà
Salad ức gà sốt mè rang chua ngọt phù hợp cho chế độ giảm cân và tạo cảm giác no lâu.
Ức gà nướng mật ong có thể được dùng kèm với các loại rau sống, salad hoặc mì xào để tạo thành một bữa ăn cân bằng và dinh dưỡng
Bạn có thể nướng ức gà với tiêu trong nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian
Bạn cũng có thể xé thịt ức gà theo thớ cho tơi để làm ruốc ức gà giảm cân
Ăn ức gà giảm cân, tăng cơ với món ức gà xào nấm
Có nên ăn ức gà giảm cân quá thường xuyên không?
Mặc dù thịt ức gà rất giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt cung cấp một lượng lớn các chất thiết yếu cho cơ thể như phốt pho, vitamin B6, selen hay niacin. Tuy nhiên, phần thịt này lại thiếu hụt các chất khác như folate và vitamin C. Do đó, nếu chỉ ăn ức gà trong suốt quá trình giảm cân sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng. Tốt nhất, bạn vẫn nên bổ sung thêm các nguồn đạm thực vật đến từ hạt vừng, rau xanh hoặc đậu phụ.Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, việc tiêu thụ thịt ức gà quá thường xuyên dễ làm tăng mức cholesterol xấu LDL trong cơ thể, tương tự như ăn thịt đỏ. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và kéo theo các hệ luỵ sức khoẻ khác.
Như vậy, thịt ức gà tuy dinh dưỡng và có tác dụng giảm béo, nhưng bạn chỉ nên ăn với lượng vừa phải và điều độ trong khẩu phần ăn kiêng của bản thân. Tránh vì ép cân mà tiêu thụ ức gà quá mức cần thiết để đảm bảo không gặp phải những nguy cơ sức khoẻ khác.
Theo Gia đình và Xã hội
-
Vào bếp1 giờ trướcChiên đồ đông lạnh giòn tan và có hương vị thơm ngon như ngoài hàng là bí quyết mà không phải ai cũng biết, dù rất nhanh chóng và tiện lợi.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp2 ngày trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.
-
Vào bếp3 ngày trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.