Bánh crepe sầu riêng
Đây dường như là món bánh “hot” nhất mùa hè này. Bánh crepe sầu riêng mang đến hương vị và sự thơm ngon đặc trưng ăn một lần là nhớ mãi.
Vỏ crepe mềm mịn, lớp kem tươi quyện với thịt sầu riêng béo ngậy, cắn ngập răng, đem đến cảm giác thích thú và ngon miệng đến kì lạ. Cùng tìm hiểu xem cách làm món bánh crepe sầu riêng này như thế nào nhé! Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng:+ Phần vỏ bánh gồm bột mỳ, bơ, đường, sữa tươi, lòng đỏ trứng gà
+ Phần nhân bánh gồm: kem tươi, thịt sầu riêng, đường, vài giọt vanilla giúp bánh thơm hơn.
Cách làm bánh crepe sầu riêng như sau:
Phần vỏ bánh:
+ Đun ấm hỗn hợp sữa tươi, đường, bơ cho hòa quyện vào nhau, không đun sôi. Sau đó bạn để nguội hỗn hợp này.
+ Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho vào hỗn hợp bơ sữa, cuối cùng rây bột mì vào từ từ là ta đã có hỗn hợp để làm bánh crepe.
+ Bắc chảo lên bếp, phết 1 chút bơ
hoặc dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng muỗng múc từng muỗng bột bánh
lên chảo, dàn mỏng, chiên chín nhưng không vàng.
+ Bạn làm lần lượt cho đến hết số bột, sau đó để nguội vỏ bánh.
+ Kem tươi (kem whipping) các bạn đánh bông lên, để lạnh.
+ Thịt sầu riêng tán nhuyễn, đánh đều cùng 1 ít phần kem tươi và vài giọt vanilla cho dậy mùi thơm.
+ Bạn trải vỏ bánh crepe lên bề mặt phẳng, sau đó cho kem tươi lên trước, rồi cho đến thịt sầu riêng, gấp gọn 4 góc để bánh được bao trọn trong vỏ bánh hoặc bạn cuộn bánh như gói nem.
+ Sau khi làm xong bạn cho ngay bánh vào ngăn mát tủ lạnh vì với thời tiết oi nóng mùa hè, kem tươi sẽ dễ bị chảy.Vẫn với nguyên liệu chính là sầu riêng, bạn có thể làm được món bánh crepe sầu riêng ngàn lớp như dưới đây!
Vỏ bánh vẫn được làm theo cách thức trên nhưng nhân bánh thì không gói lại. Trải vỏ bánh ra mặt đĩa to, sau đó phết 1 lớp kem tươi mỏng lên khắp mặt bánh, rồi đến lớp thịt sầu riêng, rồi lại đến 1 lớp vỏ bánh đặt lên trên lớp kem, làm lần lượt như vậy đến khi hết nguyên liệu.
Bánh crepe chuối
Đây
cũng là một trong những biến tấu món bánh crepe được mọi người rất yêu
thích. Thay vì nguyên liệu sầu riêng như cách làm trên, bạn thay vào
nguyên liệu chuối chín.
Cách làm bánh crepe chuối có 2 cách làm.
Cách 1:
+ Bạn làm phần vỏ bánh giống như hướng dẫn làm vỏ bánh crepe sầu riêng chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.
+ Phần nhân bánh chỉ có 2 nguyên liệu là kem tươi và chuối chín.
+
Gói bánh: Trải vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch, cho 1 lớp kem tươi ở
dưới, tiếp theo cho chuối chín (nguyên quả lột vỏ) vào giữa, sau đó phủ 1
lớp kem tươi lên trên chuối. Gói bánh hình vuông hoặc gói bánh như gói
nem.
Cách 2:
+ Phần vỏ bánh (đã hướng dẫn ở trên)
+
Phần nhân bánh gồm các nguyên liệu: Chuối chín, kem tươi, vanilla,
đường. Chuối cần được dằm nhuyễn, sau đó trộn cùng kem tươi, đường, cho
vài giọt vanilla vào và trộn đều hỗn hợp.
+ Cách gói bánh có trình tự giống như bánh crepe sầu riêng chúng tôi đã giới thiệu ở trên.
Bánh sau khi gói cần được làm lạnh ngay để giữ được lớp kem bông cứng.
Bánh crepe dâu tây
Bánh crepe dâu tây ngậy ngậy, chua ngọt cũng rất hấp dẫn với những tín đồ mê bánh crepe. Dâu tây cần được ngâm đường cho ngấm, sau đó trộn cùng kem tươi, thêm vài giọt vanilla cho thơm. Cuối cùng chỉ cần cho nhân kem dâu tây vào giữa vỏ bánh crepe và gói lại là hoàn thành.
Bánh crepe trà xanh ngàn lớp
Nghe tên có vẻ lạ lẫm nhưng món bánh crepe trà xanh ngàn lớp lại có cách làm đơn giản hơn cả so với những loại bánh trên.
Ở loại bánh này, phần vỏ bánh trà xanh được làm như sau:
- Trà xanh pha với 1 chút nước cho tan nhưng không loãng.
- Đun ấm hỗn hợp sữa tươi, đường, bơ cho hòa quyện vào nhau, sau đó bạn để nguội hỗn hợp này.
- Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho vào hỗn hợp bơ sữa, nước trà xanh, cuối cùng rây bột mì vào trộn đều.
- Trải vỏ bánh ra mặt đĩa to, sau đó phết 1 lớp kem tươi mỏng lên khắp mặt bánh, rồi đặt vỏ bánh crepe lên trên, rồi lại tiếp tục phết đều kem và làm tương tự cho đến khi hết số vỏ bánh.
Món bánh crepe trà xanh ngàn lớp trông cực kì bắt mắt và ngon miệng, sẽ hạ gục bạn ngay khi thử miếng đầu tiên.
Với món bánh crepe ngàn lớp, bạn có thể có những loại bánh với nhiều hương vị và biến tấu thú vị khác.
Theo Emdep