- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các món ăn ngon cuối tuần dễ làm để đãi khách
Cuối tuần là thời gian lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn, đoàn tụ với gia đình và bạn bè.
Bún thịt nướng
Cho những ngày "chán cơm", bạn hãy trổ tải làm thử món bún thịt nướng với một vài công đoạn đơn giản, cùng sự bày trí đẹp mắt để mời cả nhà thưởng thức.
Tô bún thịt nướng với đầy đủ màu sắc từ các loại rau sống, giá, bún và thịt là cho món ăn thêm hấp dẫn. Thịt được ướp đậm đà, được nướng hơi cháy xém, chan thêm chút mỡ hành beo béo lên trên ăn cùng với thịt. Gắp một miếng bún cùng rau sống, đồ chua, thêm chút nước mắm ớt nữa giúp cân bằng lại hương vị cho món ăn.
Tôm hấp bia - món nhậu ngon đãi khách dễ làm
Tôm hấp bia không chỉ là một món nhậu ngon đãi khách mà còn rất dễ chuẩn bị, phù hợp cho các bữa nhậu ngay tại nhà. Bạn chỉ cần tôm tươi, một chút bia và các loại nguyên liệu như tỏi, hành, xả, gia vị... để tạo ra một món ăn hấp dẫn, thơm ngon đậm đà. Mỗi miếng tôm sau khi hấp chín với hương bia thơm nồng, vị ngọt tự nhiên của tôm sẽ khiến thực khách không thể cưỡng lại. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn đặc biệt và ấn tượng khi bạn đón tiếp khách tại nhà.
Mực khô - món nhậu ngon đãi khách dễ ăn, dễ chuẩn bị
Mực khô là món ăn quen thuộc của nhiều dân nhậu. Ngoài cách nướng truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu món khô mực thành nhiều hương vị độc đáo như mực rim sa tế, mực rim nước mắm hoặc khô mực hấp nước dừa. Thịt khô mực mềm mềm, dai dai kết hợp với các gia vị thơm ngon tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn.
Ngoài các món ăn trên thì trong mỗi bữa cơm, canh là món không thể thiếu: Canh chua cá lóc; Canh chua chả mực; Canh măng chua cá rô phi; Canh kim chi; Canh chua thịt băm; Canh chua ngao với dứa; Canh khế nấu thịt bò; Canh bí nấu thịt gà; Canh cua mồng tơi; Canh gà lá giang; Canh mọc ngũ sắc: Một bát canh mọc ngũ sắc, màu xanh của bông cải, màu cam rực rỡ của hoa cà rốt, trắng của trứng cút, nâu của nấm hương cùng những viên mọc giò tròn xoe nhỏ xinh. Tất cả hòa quyện với nhau để tạo nên một tô canh mọc ngũ sắc vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn, thích hợp để bạn thể hiện tài năng nấu nước trong những dịp tiếp đón khách mời tại nhà.
Một tô canh mọc ngũ sắc vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn.
Chả giò
Chả giò, một trong những lựa chọn hàng đầu trong những bữa tiệc và bữa cơm đãi khách. Bạn có thể tự tay làm những cuốn chả giò đặc biệt với phần nhân mới lạ hơn, chẳng hạn như hạt sen và tôm thịt tươi ngon.
Món ngon này không chỉ thực hiện nhanh chóng, mà còn tạo sự thịnh soạn và độc đáo cho bữa cơm gia đình mà bạn không nên bỏ lỡ.
Chả mực giã tay
Một dĩa chả mực chiên giòn và thơm phức, chắc chắn là món ăn bạn nên thử để phục vụ khách mời tại nhà. Những miếng chả mực ươm màu vàng rực, tỏa hương thơm ngọt ngào và được nêm gia vị hoàn hảo.
Món ăn này đúng là một biểu tượng của sự ngon miệng, đủ sức làm cho bất kỳ ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa.
Tôm chiên sả
Món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, tôm được chiên giòn rụm, ăn vào có vị ngọt thanh tự nhiên. Bạn có thể ăn kèm với 1 chút rau xà lách, cà chua và chấm với muối ớt xanh để gia tăng hương vị. Phần thịt tôm bên trong ngọt ngon, hương vị ngọt ngào và độ dai tự nhiên. Món ngon đơn giản này có thể được thực hiện một cách dễ dàng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo GĐ&XH
-
Vào bếp3 giờ trướcDịp Tết Trung thu 2024, chị em có thể "bỏ túi" ngay công thức làm những chiếc bánh trung thu xinh đẹp và thơm ngon đơn giản tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcLạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu, mà ngon không kém cách rang truyền thống.
-
Vào bếp18 giờ trướcKhi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNghiên cứu cho thấy chiết xuất từ loại quả này có khả năng ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại tế bào ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐược xem là "đệ nhất" trong các món chè xứ Huế, chè bột lọc heo quay ẩn chứa một câu chuyện lịch sử lâu đời.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp3 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp3 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
-
Vào bếp5 ngày trướcMẹo luộc khoai không cần nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn giúp khoai có hương vị đậm đà hơn.