- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các món ăn từ cá chình cải thiện tuần hoàn máu và có tác dụng tráng dương bổ thận
Cá chình là một loài cá quý hiếm và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài cải thiện tuần hoàn máu, mạnh gân cốt, trị phong thấp, thịt cá chình ăn vào còn có tác dụng tráng dương bổ thận.
Cá chình om chuối đậu
Nguyên liệu của món này khá giống với món om chuối đậu khác, duy chỉ có nguyên liệu chính được thay đổi đó là chúng ta sử dụng cá chình. Cá chình nên được chọn con từ 1,5 kí trở lên vì lúc này thịt cá ngọt và dai ngon. Không thể thiếu chuối xanh, đậu hũ, rau tía tô, mẻ và các loại gia vị thường dùng khác.
Để có nồi cá chình om chuối thơm ngon thì trước tiên bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng rồi thả củ nén đã giã nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho cá chình vào xào sơ cho săn rồi cho chuối xanh đã cắt khúc và đổ nước vào ngập cá. Tiếp tục đun sôi cho cá thấm đều, thịt cá săn lại và chuối vừa chín thì cho phần đậu hủ đã chiên vào. Kế đến, cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 cục đường phèn nhỏ bằng đầu ngón tay cái vào rồi nêm vừa ăn. Sau đó, tắt bếp cho hành lá vào.
Cá chình nên được chọn con từ 1,5 kí trở lên vì lúc này thịt cá ngọt và giai ngon.
Cá chình nướng riềng mẻ
Trong số các món ngon từ cá chình, có lẽ món cá chình nướng riềng mẻ được đánh giá là có vị ngon đặc biệt nhất. Hơn nữa, thịt cá nướng vừa thêm, vừa giai lại vừa mềm được ăn kèm với các loại rau sống nên không bị ngán.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Cá chình, riềng, mẻ, ớt, hạt nêm, nước mắm, … Các loại rau sống ăn kèm như: Chuối xanh, rau mùi, thì là, khế chua, rau kinh giới… Nguyên liệu bạn đem giã nhỏ rồi ướp với cá khoảng 30 phút cho ngấm. Tiếp đến bạn cho lên bếp than hoặc lò nướng, nướng cho đến khi nào cá vàng đều 2 mặt là được.
Cá chình kho nghệ
Món ăn này rất dễ thực hiện, ăn với cơm nóng thì ngon xuất sắc nên các bà nội trợ không thể bỏ qua món ăn này trong thực đơn của gia đình mình. Để thực hiện được món cá chình kho nghệ, bạn mua cá về sơ chế sạch sẽ, cắt khúc dài khoảng 5cm. Sau đó đem ướp cùng với muối, mắm, đường, nghệ rồi kho lên. Cá kho càng lâu càng chắc thịt và thơm ngon. Đặc biệt hơn khi làm theo các này, phần nghệ sẽ át đi mùi tanh của cá, giúp nồi cá kho của bạn thơm ngon đúng điệu, cực kỳ đậm đà.
Để thực hiện được món cá chình kho nghệ, bạn mua cá về sơ chế sạch sẽ, cắt khúc dài khoảng 5cm.
Cá chình rang sả ớt
Cá chình rang sả ớt là món ăn khá mới mẻ. Các món rang sả ớt luôn tạo nên mùi thơm và cảm giác kích thích các giác quan. Chế biến món cá chình rang sả ớt cũng không cần nhiều kỹ thuật cũng như nguyên vật liệu cầu kỳ. Bạn cần có cá chình, ớt sừng, bột cà ri, sả, tỏi…
Nguyên liệu bạn băm nhỏ và dùng để ướp thịt cá, sau đó phi thơm sả, tỏi rồi cho cá vào rang đến khi săn và cháy cạnh. Thành phẩm sau 30 phút chế biến là một đĩa cá chình rang sả ớt vàng rọi bắt mắt. Mùi thơm của sả, ớt, tỏi phi thơm nức rất kích thích. Cá chình rang sả ăn chắc thịt, thơm ngon. Vị ngọt kết hợp với vị cay hơi nồng của ớt sừng tạo nên vị rất lạ miệng, khiến cho người thưởng thức trở nên thích thú và nhớ mãi.
Theo GĐXH
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.