- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các món ăn từ cá chình cải thiện tuần hoàn máu và có tác dụng tráng dương bổ thận
Cá chình là một loài cá quý hiếm và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài cải thiện tuần hoàn máu, mạnh gân cốt, trị phong thấp, thịt cá chình ăn vào còn có tác dụng tráng dương bổ thận.
Cá chình om chuối đậu
Nguyên liệu của món này khá giống với món om chuối đậu khác, duy chỉ có nguyên liệu chính được thay đổi đó là chúng ta sử dụng cá chình. Cá chình nên được chọn con từ 1,5 kí trở lên vì lúc này thịt cá ngọt và dai ngon. Không thể thiếu chuối xanh, đậu hũ, rau tía tô, mẻ và các loại gia vị thường dùng khác.
Để có nồi cá chình om chuối thơm ngon thì trước tiên bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng rồi thả củ nén đã giã nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho cá chình vào xào sơ cho săn rồi cho chuối xanh đã cắt khúc và đổ nước vào ngập cá. Tiếp tục đun sôi cho cá thấm đều, thịt cá săn lại và chuối vừa chín thì cho phần đậu hủ đã chiên vào. Kế đến, cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 cục đường phèn nhỏ bằng đầu ngón tay cái vào rồi nêm vừa ăn. Sau đó, tắt bếp cho hành lá vào.
Cá chình nên được chọn con từ 1,5 kí trở lên vì lúc này thịt cá ngọt và giai ngon.
Cá chình nướng riềng mẻ
Trong số các món ngon từ cá chình, có lẽ món cá chình nướng riềng mẻ được đánh giá là có vị ngon đặc biệt nhất. Hơn nữa, thịt cá nướng vừa thêm, vừa giai lại vừa mềm được ăn kèm với các loại rau sống nên không bị ngán.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Cá chình, riềng, mẻ, ớt, hạt nêm, nước mắm, … Các loại rau sống ăn kèm như: Chuối xanh, rau mùi, thì là, khế chua, rau kinh giới… Nguyên liệu bạn đem giã nhỏ rồi ướp với cá khoảng 30 phút cho ngấm. Tiếp đến bạn cho lên bếp than hoặc lò nướng, nướng cho đến khi nào cá vàng đều 2 mặt là được.
Cá chình kho nghệ
Món ăn này rất dễ thực hiện, ăn với cơm nóng thì ngon xuất sắc nên các bà nội trợ không thể bỏ qua món ăn này trong thực đơn của gia đình mình. Để thực hiện được món cá chình kho nghệ, bạn mua cá về sơ chế sạch sẽ, cắt khúc dài khoảng 5cm. Sau đó đem ướp cùng với muối, mắm, đường, nghệ rồi kho lên. Cá kho càng lâu càng chắc thịt và thơm ngon. Đặc biệt hơn khi làm theo các này, phần nghệ sẽ át đi mùi tanh của cá, giúp nồi cá kho của bạn thơm ngon đúng điệu, cực kỳ đậm đà.
Để thực hiện được món cá chình kho nghệ, bạn mua cá về sơ chế sạch sẽ, cắt khúc dài khoảng 5cm.
Cá chình rang sả ớt
Cá chình rang sả ớt là món ăn khá mới mẻ. Các món rang sả ớt luôn tạo nên mùi thơm và cảm giác kích thích các giác quan. Chế biến món cá chình rang sả ớt cũng không cần nhiều kỹ thuật cũng như nguyên vật liệu cầu kỳ. Bạn cần có cá chình, ớt sừng, bột cà ri, sả, tỏi…
Nguyên liệu bạn băm nhỏ và dùng để ướp thịt cá, sau đó phi thơm sả, tỏi rồi cho cá vào rang đến khi săn và cháy cạnh. Thành phẩm sau 30 phút chế biến là một đĩa cá chình rang sả ớt vàng rọi bắt mắt. Mùi thơm của sả, ớt, tỏi phi thơm nức rất kích thích. Cá chình rang sả ăn chắc thịt, thơm ngon. Vị ngọt kết hợp với vị cay hơi nồng của ớt sừng tạo nên vị rất lạ miệng, khiến cho người thưởng thức trở nên thích thú và nhớ mãi.
Theo GĐXH
-
Vào bếp11 giờ trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp16 giờ trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp5 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.