- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các quán vỉa hè đông khách của Sài Gòn
Bí quyết riêng trong chế biến, nêm nếm hay phối gia vị là yếu tố chính để nhiều hàng quán chưa bao giờ vắng bóng khách.
1. Tàu hũ đá, bò bía Trương Định (ngã 4 Lê Thánh Tôn - Trương Định, quận 1): Quán bên lề đường, khá dễ tìm, bày những chiếc ghế nhựa nhỏ. Tàu hũ được đựng trong chiếc ly nhựa, tiện lợi và gọn gàng. Tàu hũ ở đây không có gừng, bột báng như các hàng khác nhưng có hương vị riêng nên luôn đông khách.
2. Trà sữa Marie Curie (trước cổng trường Marie Curie, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3): Số lượng học sinh xếp hàng khi tan trường chứng minh độ hot của quầy nước này. Ngoài trà sữa, soda tại đây cũng được yêu thích không kém.
3. Bắp nướng mỡ hành (159 Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận): Điểm đặc biệt của xe bắp nướng này là không để nguyên trái bắp mà tách hạt bỏ vào ly, bên trên cho ít mỡ hành, tép mỡ, ruốc, bột ớt tiện cho việc mang đi.
4. Cút chiên bơ (54 Đồng Nai, quận 10) mỗi chiều luôn tấp nập thực khách đến ăn hay mua về. Ngoài kỹ thuật chiên, quán cũng được điểm cộng về rau chua ăn kèm và nước dùng cút đậm đà.
5. Chè vỉa hè Võ Văn Tần (hẻm 241 Võ Văn Tần, quận 3) bán từ 17h30-22h hàng ngày. Quán bán các món chè truyền thống như đậu xanh, đậu đen, khoai môn... nhưng có bí quyết riêng nên thơm, ngon, đặc trưng.
6. Thiên Du Sky Sushi (Trần Hưng Đạo, P. 5, quận 5) được nhiều thực khách đánh giá rẻ, ngon, phục vụ ổn. Tuy nhiên, giá mềm nên các dòng sushi cá hồi, cá ngừ đại dương không được tươi.
7. Gà nướng đường Bùi Thị Xuân (quận 1) chỉ có khoảng 15 chỗ ngồi. Gà nướng ăn kèm với xôi, rau. Gà tươi, kỹ thuật ướp, nướng ổn nhưng nhanh ngán.
8. Há cảo, phá lấu Bò Marie Curie (cổng trường Marie Curie, quận 3): Phá lấu chế biến vừa miệng. Ăn kèm bánh mì hay mì tôm đều ổn. Điểm trừ là người bán vẫn phục vụ hơi chậm.
9. Cá viên chiên đường Lương Hữu Khánh, quận 1 là điểm ăn cá chiên có tiếng của dân văn phòng và học sinh - sinh viên gần đó. Quán chiên bằng dầu mới, có thao tác thấm hút dầu trước khi dọn cho khách nên không bị ngán ngấy. Điểm trừ là do đông khách nên thường tính lộn số lượng (nhiều hơn) xiên, đĩa khách gọi.
10. Súp cua Nhà Thờ Đức Bà (Nguyễn Du, P. Bến Thành, quận 1): Súp nêm nếm vừa miệng. Một chén có cua, trứng, trứng cút, nấm tuyết, nấm mèo, gà. Phần bình thường 15.000 đồng, thêm trứng bắc thảo thì 20.000 đồng.
11. Chút Chít Quán (hẻm 485, đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10) được tín đồ ốc Sài Thành biết đến với châm ngôn "nên gọi điện thoại đặt chỗ trước khi đến". Nếu không có thao tác này, khi đến, bạn sẽ chờ rất lâu mới có bàn. Ốc tươi ngon, pha chế đậm đà. Điểm trừ là hơi cay.
12. Bánh tráng cuốn trộn Bà Bắc (đường số 11, quận 4): Quán trong hẻm, không gian nhỏ, lúc nào cũng đông khách nên ồn và tất bật. Bánh ngon, nước chấm ổn, phục vụ nhiệt tình tuy nhiên khách đông nên phải chờ hơi lâu.
13. Bánh tráng trộn Chú Viên (đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3) hút thực khách với mùi thơm quyến rũ của các thành phần, nguyên liệu phối được phối theo tỷ lệ riêng. Đây cũng là quầy bánh tráng trộn bán theo số thứ tự duy nhất của Sài Gòn.
14. Hột vịt lộn Kim Thảo (đường Xuân Thủy, quận 2) có bí quyết luộc riêng nên trứng thơm ngon. Đi kèm món trứng có hương thơm nhẹ của thảo dược là nước chấm có vị rất riêng.
15. Bún riêu Bến Thành (cổng đường Phan Bội Châu của chợ Bến Thành) bán từ 15h hàng ngày. Mỗi tô giá 35.000-40.000 đồng. Bún riêu ở đây không có thành phần đặc biệt nhưng nhiều thực khách sẵn sàng xếp hàng để ăn.
Theo Zing
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.