- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản thực phẩm không biến chất chỉ với vài mẹo nhỏ
Dưới đây là một số mẹo hay giúp cho các đầu bếp tại gia bảo quản thực phẩm tươi lâu.
Mọi người đều muốn thực phẩm tươi ngon và tốt nhất cho bản thân và gia đình của họ, nhưng không phải ai cũng có điều kiện đến cửa hàng mỗi ngày. Đó là lý do tại sao chúng ta chắc chắn phải tìm cách trữ thực phẩm lâu và tươi ngon.
1. Trữ sữa trong vài tuần
Nếu bạn mới mua sữa và chỉ sau đó mới nhận ra rằng bạn sẽ không sử dụng hết sớm/ Đừng lo lắng vì nó sẽ không hỏng quá nhanh khi bạn trữ đông. Tuy nhiên có một số quy tắc. Sữa tươi có thể để đông lạnh trong vòng 4 đến 6 tuần.
2. Đóng trứng trong khay đá
Đôi khi chúng ta không thể sử dụng hết trứng khi chúng còn tươi, hoặc chúng ta chỉ sử dụng phần lòng trắng. Đừng lo lắng, chúng cũng có thể trữ đông. Đập vỡ vỏ trứng cho đổ vào khay, thêm một ít muối hoặc đường. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ra sử dụng khi cần.
3. Bọc rau trong khăn giấy
Xà lách sẽ vẫn tươi ngon trong một tuần nếu bạn quấn nó trong một chiếc khăn giấy trước khi cho vào tủ lạnh. Độ ẩm sẽ ngấm vào khăn giấy và không để cho lá khô héo.
4. Táo có thể trữ trong tủ lạnh trong nhiều tháng
Táo thường tươi ngon lâu hơn các loại trái cây khác, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể giữ lại tất cả hương vị trong một thời gian rất dài khi trữ trong tủ lạnh? Điều duy nhất cần ghi nhớ ở đây là bạn không nên để chúng chạm vào nhau vì có thể làm giảm thời gian bảo quản. Thay vào đó, bạn nên quấn mỗi quả trong một tờ giấy riêng.
5. Cất cà rốt trong thùng cát
Những người nông dân khuyên bạn nên giữ cà rốt trong cát. Cát làm giảm bốc hơi nước và chậm sự thối rữa.
6. Hành tươi lâu nếu bạn đặt vào cốc nước
Hành lá có thể tươi lâu hơn nếu bạn trồng trong bình chứa đầy nước. Cắt phần hành lá phía trên để sử dụng, còn lại chúng vẫn sẽ tiếp tục phát triển.
7. Các loại rau xanh tươi lâu nhất trong bình thủy tinh
Ít ai ngờ rau xanh tươi lâu nhất khi đựng trong bình thủy tinh. Hành, tỏi, hoặc rau mùi tây sẽ giữ hương vị của họ trong một tháng khi được lưu trữ như thế này. Các loại rau xanh khác sẽ chậm hư hỏng, khô héo, hoặc ít biến chất và hương vị.
8. Đựng mật ong trong bình thủy tinh
Mật ong có thể giữ lại các tính chất hữu ích trong nhiều năm, nhưng điều quan trọng là phải cất giữ đúng cách. Bình đựng tốt nhất là bình thủy tinh màu đen với nắp đậy thật chặt. Bình đựng bằng kim loại, sứ,...sẽ làm mật ong nhanh chóng bị oxy hóa.
Theo Khám phá
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp18 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.