- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản thực phẩm không biến chất chỉ với vài mẹo nhỏ
Dưới đây là một số mẹo hay giúp cho các đầu bếp tại gia bảo quản thực phẩm tươi lâu.
Mọi người đều muốn thực phẩm tươi ngon và tốt nhất cho bản thân và gia đình của họ, nhưng không phải ai cũng có điều kiện đến cửa hàng mỗi ngày. Đó là lý do tại sao chúng ta chắc chắn phải tìm cách trữ thực phẩm lâu và tươi ngon.
1. Trữ sữa trong vài tuần
Nếu bạn mới mua sữa và chỉ sau đó mới nhận ra rằng bạn sẽ không sử dụng hết sớm/ Đừng lo lắng vì nó sẽ không hỏng quá nhanh khi bạn trữ đông. Tuy nhiên có một số quy tắc. Sữa tươi có thể để đông lạnh trong vòng 4 đến 6 tuần.
2. Đóng trứng trong khay đá
Đôi khi chúng ta không thể sử dụng hết trứng khi chúng còn tươi, hoặc chúng ta chỉ sử dụng phần lòng trắng. Đừng lo lắng, chúng cũng có thể trữ đông. Đập vỡ vỏ trứng cho đổ vào khay, thêm một ít muối hoặc đường. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ra sử dụng khi cần.
3. Bọc rau trong khăn giấy
Xà lách sẽ vẫn tươi ngon trong một tuần nếu bạn quấn nó trong một chiếc khăn giấy trước khi cho vào tủ lạnh. Độ ẩm sẽ ngấm vào khăn giấy và không để cho lá khô héo.
4. Táo có thể trữ trong tủ lạnh trong nhiều tháng
Táo thường tươi ngon lâu hơn các loại trái cây khác, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể giữ lại tất cả hương vị trong một thời gian rất dài khi trữ trong tủ lạnh? Điều duy nhất cần ghi nhớ ở đây là bạn không nên để chúng chạm vào nhau vì có thể làm giảm thời gian bảo quản. Thay vào đó, bạn nên quấn mỗi quả trong một tờ giấy riêng.
5. Cất cà rốt trong thùng cát
Những người nông dân khuyên bạn nên giữ cà rốt trong cát. Cát làm giảm bốc hơi nước và chậm sự thối rữa.
6. Hành tươi lâu nếu bạn đặt vào cốc nước
Hành lá có thể tươi lâu hơn nếu bạn trồng trong bình chứa đầy nước. Cắt phần hành lá phía trên để sử dụng, còn lại chúng vẫn sẽ tiếp tục phát triển.
7. Các loại rau xanh tươi lâu nhất trong bình thủy tinh
Ít ai ngờ rau xanh tươi lâu nhất khi đựng trong bình thủy tinh. Hành, tỏi, hoặc rau mùi tây sẽ giữ hương vị của họ trong một tháng khi được lưu trữ như thế này. Các loại rau xanh khác sẽ chậm hư hỏng, khô héo, hoặc ít biến chất và hương vị.
8. Đựng mật ong trong bình thủy tinh
Mật ong có thể giữ lại các tính chất hữu ích trong nhiều năm, nhưng điều quan trọng là phải cất giữ đúng cách. Bình đựng tốt nhất là bình thủy tinh màu đen với nắp đậy thật chặt. Bình đựng bằng kim loại, sứ,...sẽ làm mật ong nhanh chóng bị oxy hóa.
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.