- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến chân gà siêu ngon ăn nhâm nhi mùa World Cup
Chân gà là món ăn vặt, món nhậu được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự làm món chân gà theo các cách dưới đây.
Chân gà sốt Thái
Nguyên liệu
- 10 cái chân gà – khoảng 600 gram (số lượng có thể thay đổi tuỳ theo lượng khẩu phần ăn của gia đình)
- 10 quả cóc nhỏ
- 1 quả xoài
- 20 quả quất
- 6 cây sả
- 5 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1/3 chén mè rang
- Các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối hột, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay, bột ngọt.
Cách thực hiện
- Chân gà mua về làm sạch, cắt móng. Sau đó, mang đi bóp muối, rượu và gừng rồi để trong 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.
- Luộc chân gà: Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát, 1 cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi. Từ lúc nước sôi luộc thêm 8 phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để ráo. Cho chân gà vào ngăn mát để chân gà được giòn ngon hơn.
- Chuẩn bị thái các loại quả: Cóc rửa sạch thái khoanh tròn, xoài gọt vỏ thái vuông. Sả 3 cây thái lát mỏng, 2 cây cắt khúc tước sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái lát, tắc vắt lấy nước bỏ hạt.
- Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1 chén nước mắm, 1 chén đường, 1 chén nước cốt tắc, ½ chén tương ớt, 1/3 chén ớt bột, 1/3 chén mè rang, 5 trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.
- Sử dụng một cái âu lớn, cho phần chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào âu, cho nước sốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3 giờ là có thể dùng được. Có thể để thời gian lâu hơn để phần nước sốt thấm đều hơn vào chân gà.
Công thức pha muối chấm cho chân gà
Cho vào cối 2 muỗng canh muối hột, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu xay, giã nhuyễn, cho muối ra bát thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc và 1/2muỗng canh tương ớt. Sau đó trộn đều hỗn hợp này là đã được một bát nước chấm chuẩn vị cho chân gả sốt Thái.
Chân gà ngâm sả tắc
Nguyên liệu
- Chân gà 1.5 kg
- Sả 7 cây
- Tắc 200 gr
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 5 củ
- Chanh 4 trái
- Ớt sừng 10 trái
- Rượu gạo 1 ít
- Nước mắm 1 chén (chén ăn cơm)
- Đá viên 1 ít
- Muối/ đường 1 ít
Cách thực hiện
- Bạn rửa sạch chân gà với 1 ít muối, rồi chặt làm đôi và đem đi luộc. Bạn cho vào nước luộc chân gà khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1 ít rượu gạo, 2 cây sả và 5 củ hành tím đập dập rồi đun đến khi sôi thì tắt bếp.
- Để giữ được độ giòn, bạn cho chân gà ra thau nước có đá ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn vớt chân gà ra để cho ráo nước.
- Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho 1 chén (chén ăn cơm) nước mắm vào đun sôi rồi đổ thêm 2 chén đường vào nồi, tiếp tục đun với lửa vừa. Đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội.
- Tiếp theo, bạn cắt lát 5 cây sả, 200gr tắc, 3 trái ớt, xay hoặc giã nhỏ tỏi và 7 trái ớt còn lại, vắt lấy 1/2 chén nước cốt chanh.
- Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu thì bạn cho chân gà vào thau, rồi lần lượt cho tỏi, ớt xay, ớt sừng, tắc, sả cắt lát, nước sốt để nguội vào và trộn đều tất cả.
- Tiếp đến, bạn để thau chân gà đã trộn ở nhiệt độ thường 1 giờ, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Chân gà ngâm sả tắc có màu sắc xanh đỏ bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được chân gà giòn sần sật, vị chua cay cùng mùi thơm sả tắc hòa quyện với nhau, cực cuốn hút.
Theo Xe và Thể Thao
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.