- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu cực nhanh
Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu là cách làm được nhiều bà nội trợ thực hiện để chế biến món đồ ăn vặt giòn tan, thay vì chiên trong chảo ngập dầu mỡ.
Dưới đây là cách sử dụng nồi chiên không dầu chiên phồng tôm trong tích tắc, siêu đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu gồm: Bánh phồng tôm tùy loại, 1 - 2 thìa dầu ăn.
Bánh phồng tôm. (Ảnh minh hoạ)
Các bước thực hiện
Làm nóng nồi chiên không dầu với mức nhiệt khoảng 160 độ, làm nóng nồi trong khoảng 3-5 phút. Với bước này, khi chiên bánh phồng sẽ nở to, chín đều hơn.
Tiếp theo, đổ phồng tôm ra tô, cho thìa dầu ăn đã chuẩn bị vào cùng. Lúc này, dùng đũa hoặc thìa trộn đều cho dầu ăn ngấm đều vào các miếng bánh phồng tôm. Sau đó, xếp các miếng phồng tôm vào nồi.
Xếp phồng tôm vào nồi và không được cho bánh phồng tôm đè lên nhau. (Hình minh hoạ)
Lưu ý, không nên xếp các bánh phồng tôm đè lên nhau quá dày mà nên xếp dàn đều trong lòng nồi, để chừa không gian giữa các miếng bánh để nhiệt lan đều. Khi chín bánh phồng tôm thường nở to, phồng hơn nhiều so với ban đầu.
Bước tiếp theo đóng nồi, chọn nhiệt nồi chiên không dầu ở mức 180 độ C trong 3 phút. Khi thiết bị báo đã chiên xong, mở nồi nếm thử để xem mức độ chín của phồng tôm đã đủ chưa. Mức nhiệt và thời gian có thể linh động tùy vào loại nồi chiên không dầu gia đình bạn sử dụng để cho thành phẩm hoàn hảo nhất.
Bánh phồng tôm sau khi được chiên bằng nồi chiên không dầu. (Hình minh hoạ)
Khi thấy bánh vàng đều, nở, phồng to vừa đủ, nếm thử thấy giòn tan tức là đã chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu thành công.
Cuối cùng, lấy bánh phồng chín xếp ra đĩa, thưởng thức cùng các món gỏi, nộm, canh hoặc chấm tương ớt để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình.
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.