- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách gói nem tam giác cực dễ, mang bày mâm cỗ ngày Tết đẹp hết ý
Ngoài việc cuốn nem hình trụ dài, bạn có thể cuốn nem hình tam giác để mâm cỗ ngày Tết đẹp mắt hơn.
Nem rán là món ăn quen thuộc và không thể thiếu được trong mâm cỗ ngày Tết. Có nhiều cách cuốn nem đẹp chẳng hạn như cuốn trụ dài như bình thường, hoặc cuốn nem vuông. Tuy nhiên, có một cách cuốn nem đẹp khác được nhiều người ưa thích, đó là cuốn nem hình tam giác.
Nem cuốn hình tam giác không chỉ lạ mắt, hấp dẫn mà còn giúp mâm cỗ của bạn ngày Tết thêm phần cuốn hút. Điều quan trọng khi cuốn nem hình tam giác là làm thế nào để khi rán nem không bị rách vỏ lòi nhân ra ngoài, đồng thời không bị ngấm nhiều dầu ăn dễ bị ngấy.
Hướng dẫn cách cuốn nem tam giác cực dễ
Nguyên liệu cần thiết làm nem hình tam giác
- Bánh đa nem, dầu ăn.
- Phần nhân: Gồm các nguyên liệu giống với nem rán bình thường và tùy thuộc vào sở thích của gia đình, chẳng hạn như thịt lợn băm, cà rốt, miến, nấm hương, hành tây, củ đậu, mộc nhĩ, giá, trứng gà, hành lá. Bí quyết để món nem thơm hơn là cho chút rau mùi và mùi tàu thái nhỏ.
Cách thực hiện nem tam giác
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu để trộn phần nhân nem
Nấm hương, mộc nhĩ mang ngâm nở bằng nước ấm và chút bột mì. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt khúc nhỏ. Tất cả các nguyên liệu thái nhỏ cho vào bát lớn cùng thịt bằm. Thêm chút tiêu và muối, trộn đều. Không nên cho nhiều muối vì nem mặn sẽ không ngon. Hơn nữa, bánh đa nem cũng đã mặn, khi ăn chấm thêm mắm chua ngọt sẽ càng mặn hơn.
@vanthuylinh191
Trộn đều các nguyên liệu trước sau cùng sẽ cho trứng gà vào trộn sau. Với phần nhân nem chay, bạn có thể dùng đậu phụ để thay thế thịt. Khi chuẩn bị các nguyên liệu phần rau củ, nấm, miến xong, sẽ bóp nhỏ đậu phụ và trộn đều là xong.
Bước 2: Gói nem
Chuẩn bị bánh đa nem loại ngon. Để gói nem hình tam giác có nhiều cách, tuy nhiên có hai cách được mọi người sử dụng nhiều nhất như sau. Cách thứ nhất sẽ cắt bánh đa nem tròn thành các dải hình chữ nhật có kích thước khoảng 5cm. Cách này sẽ giúp vỏ nem mỏng, khi rán giòn nhanh và ăn không bị cảm giác vỏ nem bị dày. Tuy nhiên, cách này gói không khéo, nhiều nhân quá, vỏ bánh dễ rách, chảy nhân ra ngoài.
Cách thứ hai là chỉ cần cắt đôi bánh đa nem. Cách này vỏ nem dày hơn, sẽ giữ được phần nhân tốt hơn. Dù sử dụng cách nào thì bạn cũng nên cho phần nhân vừa phải để nem lên hình được đẹp, tránh nhồi nhét nhiều nhân, nem dễ bị vỡ mà ăn cũng không ngon.
@vanthuylinh191
Nem sau khi cắt đôi, gập tiếp lại, phần góc nhọn sẽ dùng làm mốc để đổ phần nhân. Múc một thìa nhân vừa phải. Khéo léo gập chéo lại theo hình tam giác. Vừa gập vừa chỉnh phần nhân sao cho chúng nằm gọn trong hình tam giác vừa tạo.
@vanthuylinh191
Ở đoạn gần xong, bạn có thể gập thẳng phần nem cuối lại, dùng chút nước bôi vào để nem dính vào. Hoặc bạn có thể dùng phần đầu nem thừa gập lại và nhét vào bên trong hình tam giác. Làm như vậy nem sẽ chắc hơn, không bị bung nhân ra ngoài. Làm tương tự tới khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Rán nem và bảo quản
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể gói sẵn nem và cấp đông tủ lạnh, khi nào cần chỉ mang ra rán là xong. Nhiều người cũng áp dụng phương pháp rán nem hai lần. Đó là rán sơ một lần để nem se lại. Khi nào chuẩn bị ăn thì rán chín kỹ để nem nóng giòn lần nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể rán trong một lần để bày cỗ nếu không có thời gian.
@vanthuylinh191
Chúc bạn cuốn nem tam giác cho mâm cỗ ngày Tết thêm đẹp thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp15 phút trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp2 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.