- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon
Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon
Nguyên liệu để làm món thịt bò hầm bí đỏ rất đơn giản với thịt thăn bò, bí đỏ, hạt sen và các gia vị thông dụng như hành tím, tỏi, tiêu, gừng, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, nước tương, hành lá, rau thơm.
Tùy số lượng người ăn bạn sẽ mua lượng thịt bò tương ứng và gia giảm gia vị đảm bảo khẩu vị gia đình.
Thịt bò hầm bí đỏ chế biến rất đơn giản, nhanh nhưng là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình. (Ảnh: BHX)
Cách sơ chế thịt bò, hạt sen
Để thịt bò không có mùi tanh, bạn nên pha nước muối loãng để rửa, sau đó xả lại bằng nước sạch và để ráo.
Thịt ráo nước thì bạn cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Nhớ cắt đúng theo sớ ngang để thịt không dai.
Cho thịt bò đã cắt vào tô rồi ướp với gia vị gồm tỏi băm, tiêu, ít nước tương, hạt nêm, dầu hào. Để thịt thấm gia vị bạn nên ướp ít nhất 15-20 phút.
Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn sơ chế hạt san và gọt bí. Hạt sen lựa bỏ những hạt bị thâm, hư, kiểm tra xem hạt nào còn sót phần tim thì lấy hết cho khỏi đắng, sau đó rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn, không nên cắt miếng bí quá dày cũng không mỏng quá hầm bí sẽ bị nát. Bạn có thể sáng tạo ra những miếng miếng bí với hình ảnh vui mắt cho tô canh thêm hấp dẫn.
Hầm bí đỏ thịt bò
Bắc nồi lên bếp phi thơm dầu ăn với hành tím, tỏi băm và đổ thịt bò vào xào với lửa lớn trong khoảng 4-5 phút, khi thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Cho hạt sen vào rồi đổ nước lọc vào hầm chừng 20 phút. Nhớ vớt bọt để nước thịt hầm không bị đục.
Tiếp đó, bạn cho bí đỏ vào hầm thêm chừng hơn 10 phút, nêm nếm lại với hạt nêm, chút xíu đường hoặc bột ngọt tùy thích.
Nên cho bí đỏ vào nấu sau khi bò và hạt sen đã hầm khoảng 20 phút để hạt sen mềm mà bí không bị nát.
Cho hành lá, rau thơm cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Món thịt bò hầm bí đỏ của bạn đã hoàn thành.
Thành phẩm là tô canh với bí không bị nát, hạt sen bùi, thơm cùng thịt bò mềm ngọt và nước trong. Món ăn này khá phù hợp ăn với cơm nóng.
Để thịt bò không bị tanh, nên chọn mua thịt tươi ở các hàng quen hoặc cửa hàng uy tín. Ngoài rửa nước muối, bạn có thể chà qua với chanh, gừng; cũng có thể cho ít giấm trắng vào nước rồi ngân thịt bò trong vài phút sau đó rửa sạch.
Theo GĐXH
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi mua sườn nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt? Người bán tiết lộ những sự thật bất ngờ
-
Vào bếp4 ngày trướcThanh cua không chỉ dùng ăn lẩu hay làm cơm cuộn; bạn có thể biến chúng thành món snack giòn rụm, đậm đà để nhâm nhi lúc rảnh rỗi.
-
Vào bếp4 ngày trướcGà cúng nhiều ăn không hết, chị Hòa "biến tấu" thành món ngon giải ngán, tránh lãng phí lại được cả nhà khen nức nở.
-
Vào bếp5 ngày trướcGiòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, gà chiên sốt mặn ngọt là món ăn hấp dẫn khó cưỡng, phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcBa chỉ dê nướng riềng mẻ là món ăn thơm ngon, đậm đà, rất phù hợp cho những bữa tiệc nướng hoặc các buổi tụ tập gia đình, bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcThay vì để trái cây thừa ngày Tết trở nên lãng phí, hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để tận dụng chúng, biến thành những món ngon và bổ dưỡng.
-
Vào bếp06/02/2025Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình
-
Vào bếp05/02/2025Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách 'lấy may' ngày đầu năm mới.
-
Vào bếp03/02/2025Ngoài màu sắc, táo đỏ khô và táo đen khô còn có những điểm khác biệt về giá trị dinh dưỡng và cách sử dụng.
-
Vào bếp31/01/2025Những mâm cỗ Tết đẹp như tranh của chị Thu Hương luôn nhận được lượng tương tác lớn trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.
-
Vào bếp29/01/2025Theo quan niệm người Việt, đầu năm nếu ăn những món dưới đây sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
-
Vào bếp27/01/2025Thịt bò thơm, thấm vị kết hợp cùng mùi thơm của lá lốt, sả, ớt cuốn hút vô cùng, ăn kèm bánh hỏi hoặc bún, chấm nước mắm tỏi ớt nữa thì ngon hết ý.
-
Vào bếp26/01/2025Cúng giao thừa là nghi lễ quan trọng bậc nhất trong dịp Tết Nguyên đán; cần chuẩn bị những gì cho mâm cỗ cúng giao thừa Tết Ất Tỵ 2025?
-
Vào bếp26/01/2025Lễ cúng tất niên tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 theo phong tục cổ truyền thường được thực hiện vào ngày cuối cùng trong năm, chuẩn bị bước sang năm mới.