Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm

Cá thu mang hương vị biển cả tươi ngon, mềm thơm kết hợp với khoai tây và gia vị cay cay nóng hổi ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết.

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm-1


Cá kho kiểu Việt thì quen lắm rồi, cá kho tộ, kho tiêu, kho chuối xanh hay kho dưa chua hẳn bạn đều đã thử qua. Vậy hôm nay thử thêm món cá kho kiểu Hàn với khoai tây và củ cải nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá thu kho kiểu Hàn:

1. Thành phần cơ bản:

- Cá thu: 2 con (700g)

- Củ cải: 1 miếng

- Khoai tây: 1 củ

- Boaro (tỏi tây): 1 cây

- Hành tây: 1 củ

- Gừng: 1 củ

- Ớt sừng: 1 quả

- Ớt đỏ: 1 quả

- Nước: 600ml

- Siro bắp: 1 muỗng canh

- Bột tiêu: 1 nhúm nhỏ

2. Nguyên liệu ướp cá thu:

- Rượu nấu ăn, giấm: mỗi thứ 1 muỗng canh

- Muối thô: 1/2 muỗng canh

3. Nguyên liệu gia vị:

- Bột ớt: 3 muỗng canh

- Bột đậu nành: 1/2 muỗng canh

- Tương ớt, nước mắm: mỗi thứ 1 muỗng canh

- Nước tương, rượu nấu ăn: mỗi thứ 2 muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm-2

Cách làm cá thu kho kiểu Hàn 

Bước 1: Rửa sạch cá dưới vòi nước chảy rồi cắt thành 2 miếng theo đường chéo. Sau đó, cho rượu nấu ăn, giấm, muối thô vào và ướp trong 10 phút.

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm-3

Bước 2: Cắt củ cải và khoai tây thành những lát có độ dày 1cm. Tiếp đến, băm nhỏ hành tây và thái boaro, ớt đỏ theo đường chéo.

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm-4

Bước 3: Cho các nguyên liệu gia vị gồm bột ớt, bột đậu nành, tương ớt, nước tương, nước mắm cá cơm, rượu nấu ăn và tỏi băm nhỏ vào bát và trộn đều.

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm-5

Bước 4: Cho củ cải và khoai tây vào nồi rồi đổ 1 muỗng canh hỗn hợp gia vị vừa trộn xong và nước vào nấu trong 10 phút.

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm-6

Bước 5: Đặt cá thu lên trên củ cải và khoai tây, thêm phần hỗn hợp gia vị còn lại và hành tây vào nồi. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm-7

Bước 6: Cuối cùng, thêm boaro và ớt đỏ vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút.

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm-8

Lấy cá thu kho ra bát là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Cách kho cá của người Hàn Quốc ăn lạ miệng và hao cơm-9

Thành phẩm:

Cá thu kho kiểu Hàn có công thức đơn giản, thời gian chuẩn bị không quá lâu nhưng hương vị đem đến lại thơm ngon, hấp dẫn. Những miếng thịt cá mềm ngon hòa quyện trong nước sốt cay mặn ngọt cuốn hút vị giác khiến bạn có thể ăn hoài không ngán. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu kho kiểu Hàn này!

Mách bạn:

- Để thành phẩm làm ra được ngon nhất, bạn nên chọn cá thu còn tươi sống, có mắt trong suốt, mang hồng và da cá đều màu.

- Bạn có thể ngâm cá thu trong nước vo gạo ít nhất 30 phút cho bớt mặn.

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/cach-kho-ca-cua-nguoi-han-quoc-an-la-mieng-va-hao-com-20230318161922559.htm

cá kho


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.