- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tổng hợp 4 món ngon chế biến từ thịt nọng heo
Thịt nọng có phần nạc xen kẽ các vân mỡ, mềm giòn vừa phải lại không gây ngấy, nhiều bà nội trợ phân vân thịt nọng làm món gì ngon thì dưới đây là một số gợi ý.
Nạc nọng là phần thịt được lọc ra từ má lợn, mỗi con lợn chỉ lấy ra được rất ít nạc nọng. Phần thịt này mềm giòn, có xen lẫn các vân mỡ mỏng nên sau khi chế biến vẫn rất mềm, béo nhưng không ngấy, vị ngọt đậm đà. Trước đây, thịt nọng rất rẻ vì lẫn nhiều mỡ. Gần đây, phần nạc nọng được lọc bán riêng, dần trở thành phần thịt đắt nhất của con lợn.
Nạc nọng mua về nên bóp qua với muối hạt, sau đó xả sạch lại, để thật ráo nước. Nếu không thích ăn mỡ thì nên nhờ người bán lọc bớt mỡ. Nếu bạn băn khoăn không biết thịt nọng làm món gì ngon để xứng với giá tiền của nó thì dưới đây là vài gợi ý.
Thịt nọng xá xíu
- 400 gr thịt nọng lợn
- 1 gói gia vị xá xíu Thái Lan
- 1 thìa mật ong1 tép tỏi, 1 củ hành khô
Thịt nọng xá xíu đậm đà, hấp dẫn.
Thịt nọng thái thành từng tảng dài và dày 1-2 cm, để cả tảng ướp với 1 gói xá xíu và 1 thìa mật ong trong khoảng 2-3 tiếng. Tỏi và hành đập dập.
Cho thịt vào nồi rồi cho hành, tỏi cùng nước lọc vào đun cho gần cạn thi tắt bếp. Bắc chảo lên, quét 1 lớp dầu mỏng, làm nóng rồi áp chảo thịt cho hơi cháy sém. Cuối cùng, thái thịt thành miếng vừa ăn, rưới nước sốt lên và ăn với cơm trắng.
Thịt nọng chiên sả
- 400 gr thịt nạc nọng heo
- Sả, tỏi, hành khô, ớt; dầu ăn, dầu màu điều
- Ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu.
Nạc nọng cắt thành những tảng dài. Sả lột vỏ già, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa dầu điều để tạo màu, 1/2 thìa cà phê ớt băm, hành, tỏi, sả băm trong khoảng 1-2 tiếng.
Cho dầu vào đủ để láng mặt chảo, dầu nóng già thì cho nạc nọng vào để áp chảo nướng. Khi mặt thịt săn lại, hạ bớt nhiệt độ xuống. Khi mặt dưới đã sém vàng thì lật mặt kia lại để thịt chín đều. Dùng cọ phết phần nước ướp lên bề mặt để thịt vừa thơm vừa có màu vàng đẹp mắt.
Khi cả 2 mặt thịt đã chín đều, dùng đũa xiên thử thấy thịt bên trong chín thì tăng nhiệt lên 1 chút, nướng mỗi bên khoảng 10 giây rồi tắt bếp, cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thái lát mỏng. Có thể pha chế nước mắm tỏi ớt chanh hay muối tiêu chanh để chấm cùng nạc nọng nướng.
Nếu không dùng chảo, bạn có thể nướng nạc nọng bằng than hoa hoặc nồi chiên không dầu.
Thịt nọng xào kiểu Thái (Pad Krapao)
Thịt nọng xào kiểu Thái (Pad Krapao) thơm ngon lạ miệng.
Nọng heo rửa sạch, thấm khô rồi băm nhỏ. Tỏi bằm nhuyễn, ớt thái nhuyễn, lá húng quế rửa sạch thái nhỏ. Pha nước sốt gồm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa màu dừa.
Làm nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho ớt vào xào kĩ, tiếp đến thịt băm vào xào sơ rồi đổ nước sốt vào đảo đều. Xào nhỏ lửa đến khi thịt săn lại, ngấm sốt thì thêm rau húng vào, đảo chín rồi tắt bếp. Cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Thịt nọng heo rim mắm đường
- 500g thịt nọng heo
- 2 nhánh sả, 2 trái ớt sừng, vài tép tỏi đã bóc vỏ, 1 miếng riềng, 2 củ hành tím, hành lá
- Nước mắm, đường, tiêu
Thịt nọng heo cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nêm vào thịt 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu và để 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
Cắt nhỏ sả, hành, tỏi, ớt, riềng rồi xay hoặc băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Đến khi dầu nóng thì cho sả, hành, tỏi, ớt vào xào thơm. Khi các nguyên liệu ngả màu hơi vàng, dậy mùi thơm thì cho thịt nọng heo vào.
Đảo đều đến khi thịt chín tới thì nêm lại lần nữa cho vừa ăn. Tiếp tục cho vào khoảng 1/2 chén nước và đậy nắp rim lửa nhỏ.
Khi nước cạn, thịt săn lại thì tắt bếp và cho thành phẩm ra đĩa. Thịt nọng heo rim mắm đường mằn mặn, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Theo vtc.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.