- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tổng hợp 4 món ngon chế biến từ thịt nọng heo
Thịt nọng có phần nạc xen kẽ các vân mỡ, mềm giòn vừa phải lại không gây ngấy, nhiều bà nội trợ phân vân thịt nọng làm món gì ngon thì dưới đây là một số gợi ý.
Nạc nọng là phần thịt được lọc ra từ má lợn, mỗi con lợn chỉ lấy ra được rất ít nạc nọng. Phần thịt này mềm giòn, có xen lẫn các vân mỡ mỏng nên sau khi chế biến vẫn rất mềm, béo nhưng không ngấy, vị ngọt đậm đà. Trước đây, thịt nọng rất rẻ vì lẫn nhiều mỡ. Gần đây, phần nạc nọng được lọc bán riêng, dần trở thành phần thịt đắt nhất của con lợn.
Nạc nọng mua về nên bóp qua với muối hạt, sau đó xả sạch lại, để thật ráo nước. Nếu không thích ăn mỡ thì nên nhờ người bán lọc bớt mỡ. Nếu bạn băn khoăn không biết thịt nọng làm món gì ngon để xứng với giá tiền của nó thì dưới đây là vài gợi ý.
Thịt nọng xá xíu
- 400 gr thịt nọng lợn
- 1 gói gia vị xá xíu Thái Lan
- 1 thìa mật ong1 tép tỏi, 1 củ hành khô
Thịt nọng xá xíu đậm đà, hấp dẫn.
Thịt nọng thái thành từng tảng dài và dày 1-2 cm, để cả tảng ướp với 1 gói xá xíu và 1 thìa mật ong trong khoảng 2-3 tiếng. Tỏi và hành đập dập.
Cho thịt vào nồi rồi cho hành, tỏi cùng nước lọc vào đun cho gần cạn thi tắt bếp. Bắc chảo lên, quét 1 lớp dầu mỏng, làm nóng rồi áp chảo thịt cho hơi cháy sém. Cuối cùng, thái thịt thành miếng vừa ăn, rưới nước sốt lên và ăn với cơm trắng.
Thịt nọng chiên sả
- 400 gr thịt nạc nọng heo
- Sả, tỏi, hành khô, ớt; dầu ăn, dầu màu điều
- Ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu.
Nạc nọng cắt thành những tảng dài. Sả lột vỏ già, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa dầu điều để tạo màu, 1/2 thìa cà phê ớt băm, hành, tỏi, sả băm trong khoảng 1-2 tiếng.
Cho dầu vào đủ để láng mặt chảo, dầu nóng già thì cho nạc nọng vào để áp chảo nướng. Khi mặt thịt săn lại, hạ bớt nhiệt độ xuống. Khi mặt dưới đã sém vàng thì lật mặt kia lại để thịt chín đều. Dùng cọ phết phần nước ướp lên bề mặt để thịt vừa thơm vừa có màu vàng đẹp mắt.
Khi cả 2 mặt thịt đã chín đều, dùng đũa xiên thử thấy thịt bên trong chín thì tăng nhiệt lên 1 chút, nướng mỗi bên khoảng 10 giây rồi tắt bếp, cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thái lát mỏng. Có thể pha chế nước mắm tỏi ớt chanh hay muối tiêu chanh để chấm cùng nạc nọng nướng.
Nếu không dùng chảo, bạn có thể nướng nạc nọng bằng than hoa hoặc nồi chiên không dầu.
Thịt nọng xào kiểu Thái (Pad Krapao)
Thịt nọng xào kiểu Thái (Pad Krapao) thơm ngon lạ miệng.
Nọng heo rửa sạch, thấm khô rồi băm nhỏ. Tỏi bằm nhuyễn, ớt thái nhuyễn, lá húng quế rửa sạch thái nhỏ. Pha nước sốt gồm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa màu dừa.
Làm nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho ớt vào xào kĩ, tiếp đến thịt băm vào xào sơ rồi đổ nước sốt vào đảo đều. Xào nhỏ lửa đến khi thịt săn lại, ngấm sốt thì thêm rau húng vào, đảo chín rồi tắt bếp. Cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Thịt nọng heo rim mắm đường
- 500g thịt nọng heo
- 2 nhánh sả, 2 trái ớt sừng, vài tép tỏi đã bóc vỏ, 1 miếng riềng, 2 củ hành tím, hành lá
- Nước mắm, đường, tiêu
Thịt nọng heo cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nêm vào thịt 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu và để 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
Cắt nhỏ sả, hành, tỏi, ớt, riềng rồi xay hoặc băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Đến khi dầu nóng thì cho sả, hành, tỏi, ớt vào xào thơm. Khi các nguyên liệu ngả màu hơi vàng, dậy mùi thơm thì cho thịt nọng heo vào.
Đảo đều đến khi thịt chín tới thì nêm lại lần nữa cho vừa ăn. Tiếp tục cho vào khoảng 1/2 chén nước và đậy nắp rim lửa nhỏ.
Khi nước cạn, thịt săn lại thì tắt bếp và cho thành phẩm ra đĩa. Thịt nọng heo rim mắm đường mằn mặn, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Theo vtc.vn
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.