- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh thanh mát dễ nấu, giúp giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Những miếng thịt vịt mềm ngon, nước canh ngọt mát rất thích hợp để giải nhiệt cơ thể.
Thời tiết nắng nóng đột ngột khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi, cơ thể có phần không kịp thích nghi. Bạn hãy nấu ngay món canh bí đao thịt vịt cho bữa tối của cả nhà nhé! Cả hai loại nguyên liệu đều có tính mát, vị ngọt thanh dễ ăn nên sẽ rất phù hợp để ăn trong những ngày này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh bí đao thịt vịt:
1. Thịt vịt 600g
2. Ý dĩ 40g
3. Bí đao 400g
4. Gừng 2 lát
5. Muối một ít
Bí đao có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ vị, tiêu thũng. Thịt vịt còn là món ăn bổ dưỡng mùa hè, rất giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, xua tan nóng bức mà lại không quá béo hay ngán ngấy. Kết hợp thịt vịt với bí đao và chút hạt ý dĩ tạo nên một món canh giúp cơ thể được thư giãn, giải nhiệt hiệu quả.
Cách nấu canh bí đao thịt vịt
1. Ngâm ý dĩ
Ý dĩ rửa sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút.
2. Sơ chế và xào thịt vịt
Thịt vịt rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi. Thêm gừng thái sợi và đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.
Cho nồi lên bếp, đổ thịt vịt vào (không thêm dầu ăn), xào cho đến khi thịt vịt tiết mỡ và miếng thịt hơi sém vàng là được (loại bỏ bớt mỡ).
3. Sơ chế bí đao
Bí đao rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái miếng vừa ăn.
4. Nấu canh
Đổ thịt vịt đã xào vào nồi, thêm bí đao, hạt ý dĩ cùng lượng nước thích hợp vào đun sôi.
Sau khi nước sôi thì hớt bỏ bớt dầu rồi đậy nắp nồi đun trong khoảng 1 giờ ở lửa vừa đến hơi nhỏ. Cuối cùng nêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Một bát canh thịt vịt nấu bí đao, ý dĩ vừa ngọt thơm lại mát lành giúp giải nhiệt cơ thể những ngày nắng nóng. Món canh tưởng chừng như chế biến phức tạp nhưng thực ra cách làm lại rất đơn giản, rất thích hợp để chế biến cho bữa ăn hàng ngày.
Lưu ý:
- Chần thịt vịt với rượu nấu ăn và gừng giúp khử mùi tanh và loại bỏ bớt màu trong thịt vịt làm cho nước canh được trong hơn.
- Để canh không bị ngấy thì tốt nhất bạn nên lọc bỏ bớt da vịt và trong quá trình nấu thì hớt bớt váng mỡ.
Chúc bạn thành công và có bữa tối thật ngon với cách nấu canh bí đao thịt vịt này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp23 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.