- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm ba chỉ cuộn quay giòn bì bên ngoài, thịt mềm mượt bên trong
Thịt heo quay giòn bì ăn Tết thì đã miệng, cảm giác khi cắn miếng bì giòn tan kêu rôm rốp như bim bim mới thích thú và hấp dẫn làm sao. Nhưng thịt cuộn quay giòn bì thì vừa ngon lại đẹp nữa.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 1kg (thịt nguyên 1 tảng hình chữ nhật để dễ cuộn).
- Muối tinh hạt nhỏ, hạt tiêu, ớt bột, ngũ vị hương, Baking Powde, dấm.
Cách thực hiện:
- Thịt rửa sạch, để ráo, ướp mặt bên trong của thịt với 1 thìa cafe muối tinh hạt nhỏ mịn, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe ngũ vị hương. Rắc từng gia vị trên lần lượt vào tảng thịt, xoa và chà xát đều rồi ướp trong 30 phút.
- Sau khi ướp xong cuộn miếng thịt lại thật chặt tay và buộc cố định (như bó giò) bằng dây và cho lên bếp hấp cách thuỷ 15 phút.
- Khi hấp xong, lấy giấy thấm thật khô phần bì, sau đó lấy dĩa chọc đều tay và kín khắp phần bì thịt, chọc càng nhiều và kỹ thì bì nở càng giòn.
- Sau đó pha hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe muối tinh + 1 thìa cafe Baking Powder + 3 thìa cafe dấm. Ngoáy tan rồi lấy chổi phết đều lên phần bì thịt, sau đó đeo găng tay chà xát kỹ khắp phần bì thịt. Chà xát càng kỹ thì bì nổ càng đều và giòn.
- Đợi cho bì khô, ngấm đều thì lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, cho thịt vào bật 185 độ trong 40 phút. Không nên kéo nồi ra xem giữa chừng nhé, chờ 1 lúc sẽ thấy tiếng bì nổ lách tách trong nồi.
Miếng thịt vẫn giữ được độ mềm, ngậy và thơm ngon không hề bị khô bên trong. Món này có thể ăn cùng kiệu muối, hành muối, dưa góp, ăn cùng bún chấm hoặc ăn cuộn cùng bánh tráng kèm các loại rau thơm đều rất tuyệt nhé.
Chúc mọi người thành công!
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.