- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa lạnh, mẹ đảm làm món "lê chưng" theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả
Mẹ đảm hãy làm món "lê chưng" đơn giản mà bổ dưỡng này cho cả cả nhà dùng, đảm bảo trị ho cực kì hiệu quả.
- Mách chị em cách chế biến tôm kiểu mới: Vừa ngon vừa "heo-thì", người không ăn kiêng chắc chắn cũng mê tít!
- Muốn chống ngán lại giảm cân nhanh thì học ngay cách làm món bí đao ngâm siêu ngon này ăn mỗi ngày các chị nhé!
- MC Diệp Chi vào bếp bày tiệc đãi bố, dân tình xuýt xoa khen vừa xinh, vừa giỏi lại còn nấu ăn siêu đỉnh
Lê chứa hàm lượng Vitamin C, một chất chống oxy hoá mạnh mẽ chống lại các tổn thương gốc tự do và giảm mệt mỏi suy nhược. Vitamin C là cần thiết để bảo vệ DNA, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh, sửa chữa tế bào và ngăn chặn đột biến tế bào. Lê cũng có tác dụng rất tốt cho việc loại bỏ lượng đờm trong cổ họng, đặc biệt là đối với trẻ em.
Với những công dụng tuyệt vời từ quả lê, mới đây nhất tài khoản Facebook có tên Vĩnh Thành đã thực hiện thành công món lê chưng giảm ho hiệu quả được chị em rần rần học theo. Món ngon bổ dưỡng này nguyên liệu dễ mua, công thức đơn giản, chị em cùng tham khảo để làm cho gia đình dùng mùa đông lạnh.
1. Nguyên liệu làm món lê chưng
- 1 trái lê vàng Hàn Quốc
- 1,5 muỗng canh kỷ tử
- 80gr - 100gr đường phèn (thay bằng mật ong cũng được)
- Nửa muống cà phê muối
- 1 nhánh gừng tầm 2 đốt tay
- 150ml nước lọc
Nguyên liệu làm món lê chưng.
2. Cách làm lê chưng
- Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch.
- Táo đỏ xắt nhỏ
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
Táo gừng được xắt nhỏ.
Trộn các nguyên liệu lại với nhau.
Dồn vào quả lê.
Nguyên liệu phần còn dư thì để trong tô. Cho nước vào trong quả lê và tô luôn.
Đậy nắp quả lê lại. Đem chưng cách thuỷ. Có thể dùng nồi cơm điện.
Chưng 30 - 40 phút là được. Món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe này hương vị thơm mát, ngọt ngọt, rất dễ ăn. Chị em nên làm cho cả nhà dùng mùa lạnh (Ảnh - Vĩnh Thành)
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.