- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa lạnh, mẹ đảm làm món "lê chưng" theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả
Mẹ đảm hãy làm món "lê chưng" đơn giản mà bổ dưỡng này cho cả cả nhà dùng, đảm bảo trị ho cực kì hiệu quả.
- Mách chị em cách chế biến tôm kiểu mới: Vừa ngon vừa "heo-thì", người không ăn kiêng chắc chắn cũng mê tít!
- Muốn chống ngán lại giảm cân nhanh thì học ngay cách làm món bí đao ngâm siêu ngon này ăn mỗi ngày các chị nhé!
- MC Diệp Chi vào bếp bày tiệc đãi bố, dân tình xuýt xoa khen vừa xinh, vừa giỏi lại còn nấu ăn siêu đỉnh
Lê chứa hàm lượng Vitamin C, một chất chống oxy hoá mạnh mẽ chống lại các tổn thương gốc tự do và giảm mệt mỏi suy nhược. Vitamin C là cần thiết để bảo vệ DNA, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh, sửa chữa tế bào và ngăn chặn đột biến tế bào. Lê cũng có tác dụng rất tốt cho việc loại bỏ lượng đờm trong cổ họng, đặc biệt là đối với trẻ em.
Với những công dụng tuyệt vời từ quả lê, mới đây nhất tài khoản Facebook có tên Vĩnh Thành đã thực hiện thành công món lê chưng giảm ho hiệu quả được chị em rần rần học theo. Món ngon bổ dưỡng này nguyên liệu dễ mua, công thức đơn giản, chị em cùng tham khảo để làm cho gia đình dùng mùa đông lạnh.
1. Nguyên liệu làm món lê chưng
- 1 trái lê vàng Hàn Quốc
- 1,5 muỗng canh kỷ tử
- 80gr - 100gr đường phèn (thay bằng mật ong cũng được)
- Nửa muống cà phê muối
- 1 nhánh gừng tầm 2 đốt tay
- 150ml nước lọc
Nguyên liệu làm món lê chưng.
2. Cách làm lê chưng
- Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch.
- Táo đỏ xắt nhỏ
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
Táo gừng được xắt nhỏ.
Trộn các nguyên liệu lại với nhau.
Dồn vào quả lê.
Nguyên liệu phần còn dư thì để trong tô. Cho nước vào trong quả lê và tô luôn.
Đậy nắp quả lê lại. Đem chưng cách thuỷ. Có thể dùng nồi cơm điện.
Chưng 30 - 40 phút là được. Món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe này hương vị thơm mát, ngọt ngọt, rất dễ ăn. Chị em nên làm cho cả nhà dùng mùa lạnh (Ảnh - Vĩnh Thành)
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.