- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
MC Diệp Chi vào bếp bày tiệc đãi bố, dân tình xuýt xoa khen vừa xinh, vừa giỏi lại còn nấu ăn siêu đỉnh
Đời thường, nữ MC - BTV Diệp Chi là bà mẹ đảm đang, thích vào bếp nấu nướng.
MC - BTV Diệp Chi được biết đến qua các chương trình nổi tiếng như "Rung chuông vàng", "Đường lên đỉnh Olympia", đạo diễn của "Điều ước thứ 7"... Ở cuộc sống đời thường, Diệp Chi là bà mẹ đảm đang, khéo léo và rất chịu khó vào bếp.
Mới đây trên trang cá nhân, MC Diệp Chi chia sẻ bữa ăn tối mình tự tay chuẩn bị để đãi bố và con gái khiến ai cũng trầm trồ khen tài nghệ nấu ăn của cô. Diệp Chi vui vẻ đăng tải: "Vào bếp phục vụ 2 ông cháu. Bữa tối đón ông về nhà. Mình nấu nướng, bày biện chẳng lẽ mình lại không ăn. Cho nên sự nghiệp giảm cân gian nan lắm Chi ơi".
Không chỉ là MC truyền hình nổi tiếng, Diệp Chi còn được biết đến là bà mẹ tâm lý, nấu ăn ngon.
Diệp Chi chịu khó bày biện nhiều món ăn ngon đãi bố và con gái. Bên cạnh các đồ ăn bổ dưỡng, cô nàng không quên thêm đồ ăn kèm như oliu muối, món salad rau cho đỡ ngán.
Món bò áp chảo là món ăn ngon, công thức đơn giản lại không mất nhiều thời gian được Diệp Chi và con gái yêu thích. Cô sử dụng chảo gang để thực hiện món ăn này.
Bận rộn liên tục với công việc ở trường quay nhưng Diệp Chi tự nhận mình thuộc "Hội những người chỉ thích ăn ở nhà". Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng kiểu gì cũng phải đẹp. Cô từng hài hước chia sẻ: "Khi bạn có một bà mẹ ưa bày biện. Việc đang ngập đến cổ nhưng cứ vào bếp hì hụi một chốc phục vụ bà con là hết cả mệt. Thế mới tài".
Ngày sinh nhật con gái Sumo, Diệp Chi cũng tự tay chuẩn bị đồ nướng cho con đãi bạn bè.
Niềm vui của Diệp Chi là được vào bếp nấu ăn cho con gái sau những giờ quay bận rộn.
Để chế biến món bò áp chảo sao cho thịt bò mềm, ngọt tự nhiên chị em có thể tham khảo công thức làm như dưới đây.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt bò: 300gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Mù tạt: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Bơ lạt: 30gr
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Rửa sạch thịt bò, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sau đó, lấy thịt bò ra, dùng dao cắt bỏ hết phần gân trên miếng thịt bò.
Cách ướp bò áp chảo
- Rắc đều 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mù tạt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, bơ lạt lên trên miếng thịt bò.
Cách nấu bò áp chảo
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò vào, chiên nhỏ lửa, vàng đều 2 mặt.
- Gắp thịt bò áp chảo ra, để nguội, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Thịt bò áo chảo sau khi chế biến nên dùng ngay. Thưởng thức món này nên thêm chút rượu vang sẽ vô cùng tròn vị.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp3 phút trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.