- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Việt ở Nhật hướng dẫn cách làm món gà hấp muối thơm ngon, cả nhà đánh bay trong 'một nốt nhạc'
Món gà hấp muối thơm ngon chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà với công thức đơn giản, dễ làm để cả nhà cùng thưởng thức.
Tài khoản Facebook tên Xuan Kieu Kado đã không còn xa lạ với chị em yêu bếp trên mạng xã hội. Mẹ Việt hiện đang sống tại Nhật và thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn ngon nhận được nhiều quan tâm của chị em.
Mới đây, Xuan Kieu Kado chia sẻ cách làm món gà hấp muối thơm ngon, ngọt thịt cả nhà đều thích mê đặc biệt là các bạn nhỏ. Đây là món ăn hấp dẫn, cách làm lại không khó chị em hãy tham khảo công thức và trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Gà 1 con: cân nặng từ 1,5 - 1,8kg.
+ Gia vị ướp gà:
- Muối 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng canh
- Bột nêm 1 muỗng canh
+ Nguyên liệu muối hấp gà
- Muối 400g
- Sả 7cây
- Hành tây 1/2 củ
- Gừng 50 - 100g
- Lá chanh, lá sả tuỳ thích
- Nước muối chanh
- Đường 1 muỗng canh
- Muối 1 muỗng canh
- Bột nêm 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
- Ớt tuỳ thích
2. Cách làm
1. Gà rửa sạch để ráo nước.
2. Cho gia vị ướp gà vào chén trộn đều. Rồi ướp đều lên toàn thân gà. Ướp 1 tiếng cho thấm gia vị.
3. Cho muối vào nồi xếp lần lượt lá sả, cây sả, hành tây, gừng, lá chanh lên sao cho phủ lớp muối, để khi cho gà lên trên đảm bảo gà sẽ không bị dính muối.
4. Cho 1 ít sả, gừng, hành tây, lá chanh vào bụng gà may lại bằng cây que xiên thịt.
5. Để cho nồi ủ gà được kín hơi mình đậy lên thêm giấy bạc rồi đậy nắp kín.
Nếu không mua được gà ta chị em có thể chọn gà công nghiệp loại ngon.
Món gà ủ muối hoa tiêu làm đòi hỏi hơi nhiều gia vị, mất công chuẩn bị một chút nhưng cách làm không hề khó.
Cách hấp ủ gà
- Hấp với lửa trung bình 15 phút đầu.
- Khi thấy khí trong nồi bốc hơi lên mình chỉnh lửa nhỏ hấp thêm 30 phút.
- Sau 30 phút hấp lửa nhỏ, tắt bếp để gà thêm 15 phút trong nồi.
- Nếu sử dụng nồi đất sẽ giữ được nhiệt rất lâu. Làm cho con gà chín mềm mà vẫn còn nguyên vẹn màu vàng ươm đẹp mắt.
Thành phẩm của bạn Xuan Kieu Kado.
Chúc chị em thực hiện thành công món gà ủ muối hoa tiêu hấp dẫn!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.