- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bao đơn giản
Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm bánh bao, hãy cùng tham khảo cách làm loại bánh này dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh bao
Phần vỏ bánh: 300gr bột mì, 50gr đường, 5gr men nở, 150 ml sữa tươi không đường hoặc nước ấm, 10 ml dầu ăn, 1/4 thìa cà phê muối.
Phần nhân bánh, chúng ta làm nhân thịt bằm trứng cút: 200g thịt heo bằm, 10 quả trứng cút luộc chín, 20gr mộc nhĩ ngâm nước, băm nhỏ; hành tím, hành lá, muối, đường, tiêu, hạt nêm.
Nguyên liệu làm bánh bao đơn giản. (Ảnh: Đ.M.X)
Cách làm bánh bao
Bước 1: Làm bột vỏ bánh
Trộn bột: Dùng tô lớn, cho bột mì, men nở, đường và muối vào trộn. Tiếp tục cho sữa tươi vào hỗn hợp bột, dùng tay hoặc máy nhồi bột đến khi bột mềm, mịn và không dính tay. Thêm chút dầu ăn và nhồi tiếp 5 phút.
Ủ bột: Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm. Ủ bột ở nơi ấm khoảng 1-2 giờ cho bột nở gấp đôi.
Bước 2: Làm nhân bánh
Bạn cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, cho thịt bằm vào xào chín. Thêm mộc nhĩ, hành lá rồi nêm muối, tiêu, đường theo khẩu vị.
Để nhân nguội, chia thành các viên nhỏ, mỗi viên kèm 1-2 quả trứng cút.
Tạo hình bánh bao và hấp. (Ảnh: B.L)
Bước 3: Nặn bánh
Sau khi bột nở, nhồi nhẹ lại rồi chia thành các phần bằng nhau (khoảng 40-50g mỗi phần). Cán bột thành miếng tròn, dẹt. Cho nhân đã xào chín vào giữa, gói kín và tạo hình bánh bao.
Bước 4: Hấp bánh
Chuẩn bị nồi hấp, lót giấy nến phía dưới mỗi chiếc bánh để không bị dính. Đun sôi nước, sau đó hấp bánh trên lửa vừa khoảng 20 phút. Khi bánh chín, vỏ sẽ nở mềm và có màu trắng đẹp.
Bánh bao chín có hương vị hấp dẫn. (Ảnh: Đ.M.X)
Mẹo nhỏ khi làm bánh bao
Để bánh bao trắng đẹp thì bạn thêm vài giọt giấm vào nước hấp. Nhân chay hoặc nhân mặn đều có thể biến tấu theo sở thích.
Nếu không có men nở, có thể thay bằng bột nở nhưng bánh sẽ kém xốp hơn.
Theo VTC News
-
Vào bếp1 giờ trướcMứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón cơm cháy chiên giòn tự làm thơm nức, giòn rụm, bảo quản được trong 2 tháng nên bạn có thể làm nhiều để cất ăn dần.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông khó để tự làm giò thủ tai heo tại nhà; chỉ cần bạn cẩn thận trong từng bước và có chút kiên nhẫn là chắc chắn sẽ thành công.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm chiên xù là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các bữa tiệc ấm cúng, cách chế biến món này cũng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.
-
Vào bếp1 ngày trướcLuộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcSo với cách làm bò khô thì cách làm gà khô xé cay đơn giản hơn, chi phí lại thấp, hương vị thơm ngon khiến mọi người không thể dừng lại khi đã "lỡ" nếm thử.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưa bắp cải là món ăn kèm thay rau dễ ăn, rất quen thuộc trong mâm cơm gia đình, ngày Tết món ăn này cùng dưa giá luôn xuất hiện bên cạnh đĩa thịt kho trứng.
-
21 giờ trước
-
1 ngày trước
-
Vào bếp3 ngày trướcLẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa đông với tiết trời se lạnh sẽ cần những món ăn ấm nóng, bồi bổ cơ thể, dưới đây là gợi ý để bạn làm 3 món hầm bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcChuẩn bị cho mùa Tết Nguyên đán sắp tới, bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt dừa non dưới đây, đảm bảo ngon hơn rất nhiều so với hàng mua sẵn.
-
Vào bếp5 ngày trướcHọc cách làm Khoai lang sấy dẻo, bạn sẽ có món ăn vặt độc đáo và lành mạnh để nhâm nhi mỗi ngày cũng như để tiếp khách trong dịp Tết.
-
Vào bếp5 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.