- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi công thức đơn giản làm bánh bao sữa thơm phức, mềm mịn, cả nhà có bữa sáng cực nhanh gọn
Cách làm bánh bao sữa cực đơn giản như dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có bữa sáng nhanh chóng lại giàu dinh dưỡng.
Bánh bao mộc mạc nhưng hương vị lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh bánh bao nhân thịt, nhân đậu xanh, nhân khoai môn, nhân kim sa trứng muối... thì món bánh bao sữa không nhân thơm dịu cũng được nhiều người rất yêu thích.
1. Cách làm bánh bao sữa thơm ngon tại nhà
a. Nguyên liệu
- Bột mì: 200g
- Bột nở
- Sữa tươi: 200g
- Đường: 200g
- Men nâu: 200g
- Muối: 1 muỗng
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh bao sữa rất dễ mua, chi phí lại không hề tốn kém.
Lưu ý chọn men
- Nên dùng men khô sẽ tốt hơn men tươi vì tuổi thọ của men tươi không cao, rất dễ bị hỏng và còn có thể khiến bánh không nở được.
- Để biết được men có hoạt động hay không bạn hòa tan men vào hỗn hợp đường và nước ấm. Nếu thấy xuất hiện bọt nhỏ li ti và phồng lên như gạch cua thì có nghĩa men vẫn dùng được.
b. Cách làm
- Bước 1: Làm phần bột
- Đun sữa tươi cho ấm lên rồi thêm đường và bột nở vào, dùng thìa khuấy đều khoảng 15 phút để men nở ra.
- Cho muối vào bột mì, trộn đều lên rồi cho tiếp sữa tươi và dầu ăn vào, nhồi trong 15 phút cho bột thật dẻo mịn và quyện vào nhau.
- Thoa 1 chút dầu ăn vào bát to, cho bột vào sau đó lấy khăn che kín tô bột, ủ ở nơi ấm từ 1- 2 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi là được.
Lưu ý ủ bột
- Nên dùng khăn ấm phủ lên bột khi ủ để tránh cho bột bị khô cứng vì tiếp xúc với không khí.
- Bột cần ủ đủ thời gian nếu không thành phẩm sẽ nở kém và không xốp.
- Nếu sử dụng bột cái trong cách làm bánh bao sữa thì bạn có thể ủ bột qua đêm.
- Trường hợp ủ bột bánh bao không nở là do bạn không cho hoặc cho quá ít men nở vào hỗn hợp.
Bước 2: Tạo hình bánh bao
- Khi bột đã ủ xong, Chia bột thành từng phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau cán bột mỏng ra rồi bắt đầu cuộn tròn lại, cắt thành những miếng nhỏ, vo từng miếng cho tròn hoặc bạn có thể tạo hình dáng tùy thích.
- Xếp bánh vào khay, ủ khoảng 30 - 40 phút để bột nở mềm.
Bước 3: Hấp bánh
- Đổ nước vào nồi hấp cùng 2 thìa giấm, đun sôi. Giấm sẽ giúp vỏ bánh bao trắng hơn.
- Lót giấy nến dưới mỗi chiếc bánh rồi xếp vào xửng, cho vào nồi hấp 25 phút là hoàn thành công thức làm bánh bao sữa.
c. Bí quyết loàm bánh bao sữa trắng mịn, không khô
- Khi xếp bánh vào xửng nên chừa khoảng cách giữa những chiếc bánh vì khi chín bánh sẽ nở ra, rất dễ bị dính vào nhau.
- Nếu muốn bánh bao trắng mịn thì khi bánh vừa chín tới là tắt bếp ngay vì hấp quá lâu sẽ khiến bánh bị ngã vàng.
-Có thể áp dụng phương pháp hấp bánh thông thường hoặc vấy nước lên mặt bánh rồi bọc lại bằng giấy bạc, cho bánh vào lò vi sóng. Cách này sẽ giúp bánh không bị khô.
Cách tạo hình bánh bao đơn giản nhất là tạo hình vuông, hình tròn nhỏ xinh xinh.
Bên cạnh đó, nhiều mẹ khéo tay còn tạo bánh bao sữa thành hình thỏ, hình heo con, hình đám mây rất dễ thương.
2. Trình bày và thưởng thức
- Xếp bánh bao ra đĩa
- Thưởng thức bánh khi còn nóng
- Có thể ăn kèm bánh bao với đồ uống yêu thích.
Cách làm bánh bao sữa chín mềm, thơm ngon, bông xốp không hề khó. Món bánh này rất thích hợp với những người ăn chay, người có xu hướng ăn uống thanh đạm hoặc cho những bữa sáng nhanh chóng mà vẫn giàu dinh dưỡng. Chúc chị em thành công!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.