- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bông lan trứng muối chuẩn ngon và bổ dưỡng, đơn giản mà không hề bị tanh
Bánh bông lan trứng muối không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn bổ dưỡng và tiện lợi cho các bữa ăn nhẹ trong ngày. Chị em quan tâm có thể học theo cách làm bánh bông lan trứng muối dưới đây để tự tay trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức.
Bánh bông lan trứng muối từ lâu đã là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là cho trẻ nhỏ ăn sáng hoặc bữa xế sau mỗi buổi đi học về đều rất tiện lợi. Không chỉ thơm ngon, đậm đà, món bánh này còn rất dễ ăn và bổ dưỡng, giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Vì những lý do đó, trên các diễn đàn mạng, cách làm bánh bông lan trứng muối được tìm kiếm và chia sẻ khá nhiều để chị em có thể học tập và tự tay vào bếp trổ tài. Nếu bạn cũng quan tâm thì có thể học theo từ Facebook bạn Trâm Anh Nguyễn cách làm bánh bông lan trứng muối, sáng tạo thêm sốt trứng dầu rất đơn giản, ngon và không bị tanh:
NGUYÊN LIỆU:
* Dùng để làm cốt bánh gồm:
- Trứng gà tươi: 4 trứng
- Bột mì, bột bắp: mỗi loại 30g
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Đường cát trắng: 50g
- Vanila: 1 ống
- Dầu ăn: 25ml
- Nước cốt chanh: 1/2 muỗng cafe
- Muối: 1/4 muống cafe
- Trứng muối: 5 quả (mua sẵn trong siêu thị)
* Dùng làm sốt gồm: 1 lòng đỏ trứng, 40gr đường bột và vài giọt chanh.
THỰC HIỆN:
Cách làm phần bánh bông lan:
1.Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng 2 bát
2. Cho sữa tươi không đường, vanila, dầu ăn vào bát lòng đỏ khuấy đều. Rây từ từ bột mì, bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt, mịn.
3. Cho lòng trắng vào bát to, thêm 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh đánh đều ở chế độ thấp. Khi hỗn hợp nổi bọt to thì cho 1/2 phần đường vào, đánh đến khi nào bông lên cho nốt 1/2 chỗ đường còn lại vào đánh chế độ cao đến khi kem có chóp nhọn, không rơi xuống là được.
Ở bước này, bạn lưu ý muốn lòng trắng trứng bông thì phải làm sạch dụng cụ đánh trứng, không được để dính dầu mỡ hay tạp chất và cũng không được dính lòng đỏ trứng vào.
4. Trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau rồi đổ hỗn hợp vào khuôn. Quá trình trộn, lưu ý trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí của lòng trắng.
5. Bật lò nướng 200 độ trong 5' làm nóng lò trước. Cho bánh vào lò nướng 160 độ trong vòng 10’. Sau đó nướng tiếp 15' ở 140 độ (tuỳ lò nướng các bạn thiết lập nhiệt độ nướng khác nhau, nhớ để ý để bánh không bị cháy).
6. Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm chọc vào giữa bánh nếu k thấy hỗn hợp dính lên tăm là bánh đã chín.
Cách làm sốt bơ trứng:
Sốt bơ trứng hay còn gọi là sốt trứng dầu làm khá đơn giản, tuy nhiên để thành phẩm không bị tanh, các bạn nên lấy dầu ra bát để ngoài trước 2 tiếng hoặc qua đêm. Trước đi đánh sốt thì đun nóng dầu và để nguội.
Thực hiện: Lấy 1 lòng đỏ trứng, vài giọt chanh và cho từ từ 40gr đường bột vào đánh đều với nhau. Khi nào hỗn hợp mịn lại thì cho từ từ dầu ăn vào đánh đến khi nào sốt đặc trong là được.
Cách nướng trứng muối:
- Trứng muối lấy ra, rửa qua với rượu trắng
- Lót khay nướng bằng giấy nến/giấy bạc trước khi bỏ trứng vào để trứng không bị dính khi nướng
- Nướng trứng trong vòng 7-10’ tuỳ theo nhiệt độ của lò. Khi nhìn trứng đục là chín.
Ở bước này, lưu ý mọi người đừng để nướng chín quá trứng sẽ bị nứt và nát vụn.
Thành phẩm:
Bánh bông lan sau nướng chín vừa xốp mềm, vừa thơm nức nở. Bạn dàn đều sốt bơ trứng lên mặt bánh, rồi xếp trứng muối lên, có thể điểm thêm phô mai. Cuối cùng rắc ruốc lên mặt bánh là xong.
Món bánh bông lan trứng muối sốt dầu theo công thức này rất ngon, ngọt dịu và không hề bị tanh. Khi ăn, bạn có thể pha thêm tách trà hay cafe để quây quần thưởng thức cùng gia đình sẽ rất thú vị và đầm ấm.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.