- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bông lan trứng muối chuẩn ngon và bổ dưỡng, đơn giản mà không hề bị tanh
Bánh bông lan trứng muối không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn bổ dưỡng và tiện lợi cho các bữa ăn nhẹ trong ngày. Chị em quan tâm có thể học theo cách làm bánh bông lan trứng muối dưới đây để tự tay trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức.
Bánh bông lan trứng muối từ lâu đã là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là cho trẻ nhỏ ăn sáng hoặc bữa xế sau mỗi buổi đi học về đều rất tiện lợi. Không chỉ thơm ngon, đậm đà, món bánh này còn rất dễ ăn và bổ dưỡng, giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Vì những lý do đó, trên các diễn đàn mạng, cách làm bánh bông lan trứng muối được tìm kiếm và chia sẻ khá nhiều để chị em có thể học tập và tự tay vào bếp trổ tài. Nếu bạn cũng quan tâm thì có thể học theo từ Facebook bạn Trâm Anh Nguyễn cách làm bánh bông lan trứng muối, sáng tạo thêm sốt trứng dầu rất đơn giản, ngon và không bị tanh:
NGUYÊN LIỆU:
* Dùng để làm cốt bánh gồm:
- Trứng gà tươi: 4 trứng
- Bột mì, bột bắp: mỗi loại 30g
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Đường cát trắng: 50g
- Vanila: 1 ống
- Dầu ăn: 25ml
- Nước cốt chanh: 1/2 muỗng cafe
- Muối: 1/4 muống cafe
- Trứng muối: 5 quả (mua sẵn trong siêu thị)
* Dùng làm sốt gồm: 1 lòng đỏ trứng, 40gr đường bột và vài giọt chanh.
THỰC HIỆN:
Cách làm phần bánh bông lan:
1.Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng 2 bát
2. Cho sữa tươi không đường, vanila, dầu ăn vào bát lòng đỏ khuấy đều. Rây từ từ bột mì, bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt, mịn.
3. Cho lòng trắng vào bát to, thêm 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh đánh đều ở chế độ thấp. Khi hỗn hợp nổi bọt to thì cho 1/2 phần đường vào, đánh đến khi nào bông lên cho nốt 1/2 chỗ đường còn lại vào đánh chế độ cao đến khi kem có chóp nhọn, không rơi xuống là được.
Ở bước này, bạn lưu ý muốn lòng trắng trứng bông thì phải làm sạch dụng cụ đánh trứng, không được để dính dầu mỡ hay tạp chất và cũng không được dính lòng đỏ trứng vào.
4. Trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau rồi đổ hỗn hợp vào khuôn. Quá trình trộn, lưu ý trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí của lòng trắng.
5. Bật lò nướng 200 độ trong 5' làm nóng lò trước. Cho bánh vào lò nướng 160 độ trong vòng 10’. Sau đó nướng tiếp 15' ở 140 độ (tuỳ lò nướng các bạn thiết lập nhiệt độ nướng khác nhau, nhớ để ý để bánh không bị cháy).
6. Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm chọc vào giữa bánh nếu k thấy hỗn hợp dính lên tăm là bánh đã chín.
Cách làm sốt bơ trứng:
Sốt bơ trứng hay còn gọi là sốt trứng dầu làm khá đơn giản, tuy nhiên để thành phẩm không bị tanh, các bạn nên lấy dầu ra bát để ngoài trước 2 tiếng hoặc qua đêm. Trước đi đánh sốt thì đun nóng dầu và để nguội.
Thực hiện: Lấy 1 lòng đỏ trứng, vài giọt chanh và cho từ từ 40gr đường bột vào đánh đều với nhau. Khi nào hỗn hợp mịn lại thì cho từ từ dầu ăn vào đánh đến khi nào sốt đặc trong là được.
Cách nướng trứng muối:
- Trứng muối lấy ra, rửa qua với rượu trắng
- Lót khay nướng bằng giấy nến/giấy bạc trước khi bỏ trứng vào để trứng không bị dính khi nướng
- Nướng trứng trong vòng 7-10’ tuỳ theo nhiệt độ của lò. Khi nhìn trứng đục là chín.
Ở bước này, lưu ý mọi người đừng để nướng chín quá trứng sẽ bị nứt và nát vụn.
Thành phẩm:
Bánh bông lan sau nướng chín vừa xốp mềm, vừa thơm nức nở. Bạn dàn đều sốt bơ trứng lên mặt bánh, rồi xếp trứng muối lên, có thể điểm thêm phô mai. Cuối cùng rắc ruốc lên mặt bánh là xong.
Món bánh bông lan trứng muối sốt dầu theo công thức này rất ngon, ngọt dịu và không hề bị tanh. Khi ăn, bạn có thể pha thêm tách trà hay cafe để quây quần thưởng thức cùng gia đình sẽ rất thú vị và đầm ấm.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.