- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh canh phồng tôm thơm ngon, ăn là mê đang "hot" trên mạng xã hội
Đảm bảo ai ăn thử món bánh canh phồng tôm lần đầu sẽ phải thích thú vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh canh là món ăn được lòng rất nhiều người vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Sợi bánh canh vốn có kích thước dài, được làm từ bột gạo, bột năng, thậm chí cả từ bột mì... Tuy nhiên gần đây, món bánh canh được chị em nội trợ biến tấu làm từ bánh phồng tôm cũng rất ngon và độc đáo.
Cách làm món bánh canh phồng tôm không hề khó, các bạn có thể tham khảo công thức của anh Đặng Văn Việt dưới đây để kịp thời "đu trend" với các chị em nhé.
Nguyên liệu làm bánh canh phồng tôm:
Phần nước dùng:
- Tôm tươi: 500gr.
- Trứng cút: 15 quả.
- Lê: 1 quả.
- Sả: 2 nhánh.
- Quế: 1 thanh nhỏ.
- Hành tím: 5 củ.
- Nấm hương: 15 cây
- Bột sắn dây hoặc bột năng, bột bắp...
- Gia vị: bột canh, hạt nêm nấm, tiêu, hành lá, ngò…
Phần bánh canh:
- 1 gói bánh phồng tôm loại nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Làm phần nước dùng
- Đầu tiên, cho vào nồi 2 lít nước. Tiếp đến cho lê (bổ múi cau, bỏ hạt), sả, quế, 2 củ hành tím nướng và đun sôi khoảng 10 phút.
- Tôm mua về rửa sạch lột bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, rồi tách rời phần đầu và thân riêng ra. Cắt lát 2 củ hành tím phi thơm rồi cho phần đầu tôm vào xào chín rồi cho vào nồi nước dùng đun sôi thêm 15 phút.
- Nấm hương cắt làm 3, phi thơm hành tím rồi cho nấm vào xào chín. Phần nước ở trên sau khi sôi khoảng 15 phút, vớt nguyên liệu ra, cho phần nấm đã xào với hành vào nồi nước dùng đun sôi thêm tầm 10 phút nữa.
- Tiếp theo, hoà tan bột sắn dây với nước cho vào, cho từ từ và dùng muôi hoặc đũa khuấy đều không sẽ bị vón cục (khâu cho bột sắn này thì tuỳ sở thích nước dùng loãng hay sệt sệt của mỗi người).
- Tiếp đến nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.
Bước 2: Làm phần bánh canh phồng tôm
Ngâm bánh phồng tôm 5 phút. Sau đó, cho bánh phồng tôm vào nồi, luộc trên lửa vừa khoảng 15 - 20 phút là được. Lưu ý, khi luộc, cho thêm xíu dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau.
Bước 3: Trình bày
- Cho phần bánh canh phồng đã làm vào các bát tô khác nhau. Tiếp theo bày tôm, trứng cút, nấm lên mỗi tô bánh, xong thêm hành, ớt... lên cho bắt mắt, rồi rưới nước dùng vào là xong. Ăn kèm rau thơm nữa thì ngon "hết sảy".
Phần nước dùng bánh canh phồng tôm thơm, ngọt thanh, sóng sánh; phần bánh canh phồng tôm dai dai ăn không khác gì ngoài hàng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.